“Ký ức Hà Nội từ 50 năm trước” của nghệ sĩ Hữu Cầy

(Cinet) - Triển lãm sẽ giới thiệu gần 150 bức ảnh của nghệ sĩ Hữu Cầy chụp về Hà Nội từ đầu những năm 50 của thế kỷ XX cho đến nay.

“Ký ức Hà Nội từ 50 năm trước” của nghệ sĩ Hữu Cầy - ảnh 1

Ngày 15/8 tới tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, nghệ sĩ Hữu Cầy sẽ khai mạc triển lãm “Ký ức Hà Nội từ 50 năm trước” nhân kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10.

Triển lãm sẽ giới thiệu gần 150 bức ảnh ông đã chụp về Hà Nội từ đầu những năm 50 của thế kỷ 20 cho đến nay. Đa phần các tác phẩm được giới thiệu là ảnh đen trắng. Các tác phẩm được chọn thể hiện tính năng động và trữ tình của con mắt người nghệ sĩ khi ghi lại những khoảnh khắc của thủ đô, đồng thời cũng cho thấy tình yêu sâu nặng của ông với Hà Nội.

Đó là hình ảnh công viên phủ toàn quyền xưa (1950), là bia tiến sĩ trong Văn Miếu (1951), bộ đội tiếp quản thủ đô (1954); là ký ức sống động về chợ Đồng Xuân, gác chuông chùa trăm gian hay Bách hóa tổng hợp.

Sinh năm 1932, nghệ sĩ Hữu Cấy là một trong những hội viên sáng lập Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN. Trong thời gian sống và làm việc ở Hà Nội, ông đã có cơ hội chứng kiến và ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của thủ đô, những hình ảnh về các địa danh, thắng cảnh, di tích lịch sử.

Triển lãm mở cửa đến 30/8. 

M.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác