Lê Kinh Tài với “Làn sóng đang nổi” tại Hàn Quốc

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh đương đại Làn sóng đang nổi (Emerging Wave) từ lúc 18h ngày 13 đến 23/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Hangaram, thuộc Trung tâm Nghệ thuật Seoul.

Lê Kinh Tài với “Làn sóng đang nổi” tại Hàn Quốc - ảnh 1

Tác phẩm Ám ảnh 2

Triển lãm quy tụ nghệ sĩ đến từ các nước ASEAN như: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan. Đại diện cho Việt Nam có 2 nghệ sĩ là Lê Kinh Tài và Richard Streitmatter-Trần. Ngoài ra còn có các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như Koo Seong Youn, Nanda, Yoo Hyun Mi...

Với tiêu chí tìm kiếm những tác phẩm thể nghiệm về nhiếp ảnh, đây là một triển lãm đặc sắc và quy mô, ngoài trưng bày tác phẩm, sẽ diễn ra hai hội thảo về triển lãm và về góc nhìn nhiếp ảnh đương đại.

Lê Kinh Tài vốn nổi tiếng với tranh sơn dầu, nhưng cũng là nghệ sĩ đa phương tiện, nên không ngạc nhiên khi anh được mời triển lãm nhiếp ảnh. Lê Kinh Tài cho biết anh gửi sang 10 tác phẩm, BTC chọn ra 4 tác phẩm, trong đó có hai tác phẩm từng đoạt giải nhiếp ảnh ở Áo là Ám ảnh 2Victory, cùng một tác phẩm mới thực hiện là Rác 2.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác