Lễ trao giải cuộc thi "Em vẽ ước mơ của em"

(Cinet) – Chiều 17/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi "Em vẽ ước mơ của em" với sự tham dự của các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi trên toàn quốc.

Lễ trao giải cuộc thi

Sau 45 ngày phát động (từ 1/9 đến 15/10/2011), đã có 20.582 bức tranh của các em học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi tham gia. Đây là năm thứ 3 cuộc thi cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi có quy mô toàn quốc được tổ chức. Cơ cấu giải thưởng tương đối khác biệt, chia làm 3 khu vực: Hà Nội – Hải Phòng, Đà Nẵng – Cần Thơ, Đồng Nai – TP Hồ Chí Minh; mỗi khu vực lại có giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với giá trị như nhau, tạo cơ hội và khuyến khích các em tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức đánh giá chất lượng và số lượng những bức tranh dự thi năm nay cao hơn rất nhiều so với những năm trước.

Họa sỹ Tiến Vượng, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: Đây là cuộc thi tạo điều kiện cho các em được thể hiện ước mơ mình hằng ấp ủ và cũng là dịp để khẳng định tài năng của bản thân.

Cuộc thi đã thu hút 189 trường học, 25 Nhà thiếu nhi tham dự. Trong đó, đáng ghi nhận là không chỉ có tranh vẽ dự thi của học sinh các thành phố lớn mà còn có rất nhiều bức tranh của các em học sinh ở các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Cụ thể: Khu vực Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc có 6.025 tranh; khu vực Đà Nẵng, Cần Thơ và các tỉnh lân cận là 7.900 tranh; khu vực Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận là 6.477 tranh.

Được biết, tổng giải thưởng năm nay là 126 triệu đồng cho 96 giải thưởng cá nhân và 12 giải tập thể.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác