Lễ trao giải Cup VaPa 2007 của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

Chiều 25.1, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN đã tổ chức lễ trao giải thưởng Cup VaPa của hội năm 2007.

Người công dânNgười công dân

Ban tổ chức đã nhận được 93 ảnh (là tác phẩm đoạt huy chương vàng, bạc, đồng tại các cuộc thi ảnh từ khu vực trở lên, hoặc đoạt các huy chương tại các cuộc thi ảnh quốc tế do FIAP tổ chức, bảo trợ từ tháng 11.2006 đến tháng 10.2007) và 4 công trình sách ảnh và sách viết.

Trong số 93 ảnh có 9 ảnh phạm quy (vì giải thưởng đoạt được tại các cuộc thi không do Hội NSNAVN cấp bằng chứng nhận, không được FIAP bảo trợ, tác giả không phải là hội viên Hội NSNAVN).

Bên cạnh công tác chuẩn bị cho cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 25, mở trại sáng tác, giúp các ngành thi và triển lãm ảnh…, hội cũng tiếp tục biên soạn bộ sách ảnh “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến”, phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tuyển 1.000 ảnh đẹp về Hà Nội để năm 2010 trưng bày mừng thủ đô ngàn tuổi.  

Hội đồng giám khảo gồm 10 thành viên đã trao 2 cúp vàng cho hai tác phẩm "Nụ cười mới" của Vũ Thị Tịnh (Lâm Đồng) và "Người công dân mới" (ảnh) - Hoàng Quốc Tuấn (TPHCM), 4 cúp bạc cho "Đường đến trường" - Quách Hùng (Yên Bái, "Nương tựa" - Trần Phong (Gia Lai), "Nhịp sống miền biển" - Tuyết Mai (TPHCM) và "Ngày mùa" - Hoàng Thạch Vân (TPHCM) cùng 15 cúp đồng.

Về giải "Công trình nhiếp ảnh" có 1 cúp vàng dành cho sách ảnh "Ký ức miền quê" của Tam Thái (TPHCM) và 2 cúp bạc cho sách ảnh "Hương sắc bản làng" của Trần Tấn Vịnh (Quảng Nam) và "Những nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới và Việt Nam" của Trần Mạnh Thường (Hà Nội).

Theo LĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác