Lê Tùng Khanh đoạt Giải thưởng lớn Nikon

Chủ tịch Hãng Nikon Corporation Michio Kariya vừa công bố kết quả cuộc thi ảnh quốc tế do Nikon Co. tổ chức hai năm một lần.

Bức ảnh đoạt giải lớn của Lê Tùng KhanhBức ảnh đoạt giải lớn của Lê Tùng Khanh

Từ năm 1969, cuộc thi được tổ chức, đến nay là lần thứ 31, với chủ đề "At the heart of the image"- (Tâm ảnh), với 2 chủ đề nhỏ: "Free subject"- (Tự do), "Smile, smile, smile"- (Nụ cười).

Có hơn 47.000 ảnh đến từ 135 quốc gia và vùng lãnh thổ của hơn 16.000 tác giả. Khu vực Châu Âu có nhiều tác giả tham gia nhất (38%), sau đó là Châu Á 29%, Bắc Mỹ 21%; các nước có đông tác giả nhất là Mỹ, Ý, Trung Quốc. Cuộc thi nhận ảnh từ 1.9 đến 30.11.2006. BGK đã lựa ra 53 giải thưởng.
Giải thưởng Lớn (Grand Prize) được trao cho nhà nhiếp ảnh Lê Tùng Khanh (TP.Hồ Chí Minh), với tác phẩm ảnh mang tên "Vượt sóng". Giải nhất cho chủ đề "Tự do"- là tác giả người Bồ Đào Nha Joao Quaresma, với ảnh " Breaking the silence" (Phá vỡ im lặng). Giải nhất cho chủ đề "Nụ cười" - là tác giả người Đức Hanne Lena Malat, với "Nothing to Laugh" (Không có gì đáng cười). 
Nữ nhiếp ảnh gia Nguyễn Thị Thanh Sơn (VN) đoạt giải nhì ở chủ đề này, với tác phẩm: "Bạn già" chụp ở Kon Tum. Theo nhận xét của BGK cuộc thi, tác phẩm của tác giả Lê Tùng Khanh được nhiều lời khen từ giới phê bình nhiếp ảnh.
Đây là bức ảnh mang nhiều kịch tính, có thể truyền đạt tới người xem những dự báo có thể xảy ra phía sau bức ảnh. ảnh kích thích người xem sự tưởng tượng và đã tạo được cảm xúc từ trái tim tác giả đến trái tim người xem.
Tác giả chia sẻ về bức ảnh này: "Đây là cảnh 2 người đánh cá đang cố sức cứu thoát con thuyền bị lật trong sóng dữ. Trái tim tôi đã rung lên nhịp đập bất thường trước khoảnh khắc đầy kịch tính này. Và đây cũng là sự thử thách của chính tôi trong một cú bấm máy".
Lê Tùng Khanh sẽ nhận giải là một máy ảnh Nikon D2X và 2 ống kính 17-55mm và 70-200mm, f/2,8.

Theo LĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác