Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ X/2010

(Cinet) - Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ X/2010 do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội VHNT tỉnh Điện Biên tổ chức.

Liên hoan ảnh là một hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động sáng tác và công bố tác phẩm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện nghị quyết sô 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Liên hoan có sự tham gia của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến từ 15 tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hoà Bình, Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ X/2010 với chủ đề “Đời sống của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc hôm nay”. Nội dung các tác phẩm tham dự triển lãm phản ánh vẻ đẹp về thiên nhiên, đất nước, con người khu vực miền núi phía Bắc, những tấm gương làm theo lời Bác, nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Mỗi tác giả được phép gửi tối đa 5 ảnh, cỡ 30 x 40 (màu hoặc đen trắng), ảnh dự liên hoan sáng tác trong 2 năm 2009, 2010. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31/8/2010.

Những tác phẩm được BTC trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích tại Liên hoan sẽ được tính điểm xét tước hiệu; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét tài trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với vác tác giả chưa là hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm trưng bày triển lãm được tính 2 điểm khi xét kết nạp Hội.

Dự kiến lễ khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ X/2010 sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII/2010.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác