Liên hoan ảnh nghệ thuật “Đổi mới trên quê hương Quan họ”

(Cinet)- Ngày 14/5 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh năm 2013 với chủ đề “Đổi mới trên quê hương Quan họ”.

Các đại biểu thăm quan phòng trưng bày ảnh nghệ thuật (ảnh: báo BN).Các đại biểu thăm quan phòng trưng bày ảnh nghệ thuật (ảnh: báo BN).

Tham dự liên hoan có đại diện Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành, các em thiếu niên tiêu biểu của phong trào “Nghìn việc tốt”, cùng đông đảo các nghệ sĩ trong tỉnh Bắc Ninh.

Liên hoan thu hút sự tham gia của 41 tác giả trong tỉnh với gần 300 tác phẩm. Sau quá trình tuyển chọn, Hội đồng giám khảo đã chấm và chọn được 105 tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao để trưng bày tại Liên hoan. Đây là những tác phẩm được sáng tác từ năm 2011 đến nay, phong phú về đề tài, đa dạng về phong cách thể hiện, phản ánh sự đổi mới trên các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế - xã hội mà nổi bật là vẻ đẹp con người và các giá trị văn hóa đặc sắc trên quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc. Tiêu biểu có các tác phẩm như: Chùm tác phẩm “Nghìn việc tốt” của Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn; phong trào “Nghìn việc tốt - Triệu niềm vui” của Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, “Duyên dáng Quan họ” của nghệ sĩ Ngọc Sơn…

Liên hoan là hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 123 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm phong trào “Nghìn việc tốt” của thiếu niên tỉnh Bắc Ninh.

BTC đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho 11 tác phẩm tiêu biểu, trong đó tác phẩm “Nét xưa” của tác giả Tuyết Non đạt giải Nhất.

Liên hoan mở cửa phục vụ công chúng đến ngày 20/5.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác