Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ XIX

(Cinet)- Ngày 10/9, tại Nghệ An, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) Nghệ An phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ XIX.

Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: báo Nghệ An)Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: báo Nghệ An)

Liên hoan ảnh nghệ thuật năm nay nhận được 1.075 tác phẩm của 175 tác giả từ 6 tỉnh (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) gửi về.

Với chủ đề “Đất nước, con người Bắc Trung bộ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, bộ sưu tập ảnh lần thứ XIX có nhiều tiến bộ, chất lượng ảnh tốt, đồng đều hơn so với liên hoan ảnh lần trước. Các bức ảnh thể hiện khá đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội cũng như cuộc sống sinh hoạt mang đậm bản sắc văn hóa của các tỉnh Bắc Trung bộ. Các bức ảnh ca ngợi vẻ đẹp quê hương, con người của các tỉnh Bắc Trung bộ, cũng như những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trên dải đất Bắc miền Trung…

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ XIX - ảnh 2

Tác phẩm “Trao truyền” của tác giả Lê Quang Dũng (Ảnh: nhatrangphoto.net)

Hội đồng giám khảo đã đã chọn 150 tác phẩm trưng bày triển lãm. 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng: 1 Huy chương Vàng cho tác phẩm: “Trao truyền” (tác giả Quang Dũng - Nghệ An), 2 Huy chương Bạc cho tác phẩm “Phẫu thuật nội soi” (tác giả Từ Thành - Nghệ An) và tác phẩm “Ngăn sông Mã làm thủy điện” (tác giả Trọng Thắng - Thanh Hóa); 3 Huy chương Đồng thuộc về tác giả Bùi Quang Thanh (Hà Tĩnh), Trương Bá Vinh (Thanh Hóa), Nguyễn Hữu Hài (Thừa Thiên Huế); 5 giải khuyển khích thuộc về các tác giả: Hoàng An, Phan Văn Báu (Quảng Bình), Trọng Thắng (Thanh Hóa), Trần Hưởng (Hà Tĩnh), Đăng Việt (Nghệ An). Hai giải đồng đội thuộc về Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An và Hội Liên hiệp VHNT Thanh Hóa.

Các tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm. Các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét tài trợ sáng tác theo quy định của Hội NSNA Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác