Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam Bộ lần thứ 19

(Cinet) - Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam Bộ lần thứ 19 với chủ đề “Miền Đông trên đường phát triển” đã chính thức khai sáng nay (09/9) tại Bình Dương.

Liên hoan do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học-Nghệ thuật và Sở VHTTDL Bình Dương tổ chức.

Liên hoan thu hút 1.810 ảnh của các nhiếp ảnh gia từ 8 tỉnh: Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh. Các tác phẩm dự thi với nội dung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người miền Đông Nam Bộ, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Từ 1.810 ảnh gửi về dự thi, Ban giám khảo đã chọn 153 tác phẩm ảnh vào vòng triển lãm để chấm giải. Kết quả, 13 tác phẩm ảnh  xuất sắc nhất đã được trao giải, gồm:  01 Huy chương Vàng được trao cho tác phẩm "Khúc đồng ca" của Trần Túy (Bình Thuận); 02 Huy chương Bạc được trao cho tác phẩm "Cuộc thi lướt ván" của Huỳnh Hiệp và "Tình quân dân" của Đỗ Hữu Tuấn (Bình Thuận); 02 Huy chương Đồng thuộc về tác phẩm ảnh "Hồn Việt" của Lương Ngọc Vân (Bình Thuận) và "Phẫu thuật nội soi" của Bùi Viết Đồng (Đồng Nai) và 06 giải khuyến khích cho các tác phẩm khác. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao 02 giải đồng đội cho các tỉnh: Bình Thuận và Ninh Thuận

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho 10 tác phẩm ảnh nghệ thuật về "Thắng cảnh Bình Dương" gồm giải nhất, giải nhì, giải ba và khuyến khích, đồng thời Ban tổ chức còn tổ chức cuộc thi marathon nhiếp ảnh về "Nét đẹp thành phố mới Bình Dương" cho các nhiếp ảnh gia về dự liên hoan.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam Bộ lần thứ 19 sẽ diễn ra từ nay đến ngày 19/9/2011.

 

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác