Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam miền Trung & Tây Nguyên

Là khu vực có phong trào sáng tác ảnh nghệ thuật phát triển mạnh, trong đó có những tỉnh, thành có đội ngũ cầm máy khá hùng hậu như: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đăk Lăk...

Hằng năm, mỗi độ Hè về, giới nhiếp ảnh trong khu vực lại chuẩn bị Liên hoan Ảnh nghệ thuật  khu vực Nam miền Trung & Tây Nguyên.

Nhận trách nhiệm tổ chức đăng cai lần thứ 12 vào trung tuần tháng 7 năm nay, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa vừa gửi đến các đồng nghiệp trong khu vực những nội dung khá đặc biệt, thể hiện sự quyết tâm đổi mới của ban tổ chức địa phương để góp phần làm cho cuộc thi xứng tầm với chủ đề chính: “Miền Trung & Tây Nguyên - hội nhập và phát triển”.

Theo Ban tổ chức so với các kỳ liên hoan trước thì ở lần thứ 12 sẽ là một cuộc thi ảnh nghệ thuật thực thụ, giống như các cuộc thi ảnh ở cấp toàn quốc và quốc tế đã thực hiện.

Mọi tác phẩm của các tác giả trong khu vực gửi dự thi sẽ được bình đẳng như nhau, không có chuyện từng địa phương tự “loại’’ nhau theo tỷ lệ để chọn tác phẩm vào triển lãm.

Những tác phẩm xuất sắc nhất (không phân biệt địa phương) do Hội đồng giám khảo bình chọn sẽ được nhận các giải thưởng chính thức của cuộc thi.

Ở các kỳ liên hoan trước, với số lượng tác phẩm không hạn chế, nhiều tác giả đã gửi hàng chục bức ảnh, cá biệt có người còn lấy nhiều biệt danh để gửi được nhiều tác phẩm, thậm chí cả ảnh sai kích cỡ, ảnh không đạt chất lượng... làm cho  tổng số ảnh gửi dự thi lên đến con số hàng ngàn tác phẩm.

Theo bà Lê Khánh Mai, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Khánh Hòa: Để cuộc thi năm nay đón nhận những tác phẩm thực sự có chất lượng, mỗi tác giả chỉ được đăng ký một “bút danh” và phải tự thẩm định để gửi đến Ban tổ chức cuộc thi 5 tác phẩm mà mình yêu thích nhất, kèm theo một khoản lệ phí 50.000 đồng, để phục vụ cho việc hoàn trả các tác phẩm sau cuộc thi.

(Văn hóa)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác