Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

(Cinet) - Từ ngày 22 đến 25-8, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 15 đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, dưới sự phối hợp tổ chức của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN và Hội Văn học – nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.

Một trong những tác phẩm tham gia dự thiMột trong những tác phẩm tham gia dự thi

Liên hoan lần thứ 15 này đã có 1.179 tác phẩm gồm ảnh màu và ảnh đen trắng của 199 tác giả thuộc 10 tỉnh (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông) thuộc khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ tham gia dự thi. Các tác phẩm xoay quanh nhiều chủ đề như ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người, tài nguyên, du lịch, những thành tựu trong quá trình đổi mới, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước… Đây cũng là là hoạt động thường niên của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam được tổ chức luân phiên trong 10 tỉnh thành của khu vực.

Ngày 22-8, ban tổ chức đã tiến hành chấm các tác phẩm dự thi. Theo đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Đà Nẵng, giải nhì thuộc về Hội văn học nghệ thuật Khánh Hòa, giải ba thuộc về Hội văn học nghệ thuật Quảng Nam.

Triển lãm là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong khu vực giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng nhiếp ảnh trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại nhà hát Trưng Vương (thành phố Đà Nẵng) đến hết ngày 25-8.

 

D.Tú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác