Liên hoan ảnh nghệ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XII

Ngày 8/7, Liên hoan ảnh nghệ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XII năm 2007 do Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội văn học nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức, đã chính thức khai mạc tại Hội quán Hòn Chồng (Nha Trang).

Với chủ đề: "Miền Trung và Tây Nguyên trên bước đường hội nhập", Liên hoan là dịp để tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất; đồng thời là dịp để các nhà nhiếp ảnh trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Từ hơn 600 tác phẩm và 153 nhiếp ảnh gia trong khu vực, Ban giám khảo đã chọn 139 tác phẩm của 84 tác giả đến từ 10 tỉnh, thành để Triển lãm. Thông qua Triển lãm, các tác giả đã giới thiệu cho người xem hình ảnh dải đất miền Trung và Tây Nguyên đầy nắng, gió, nhưng vẫn đậm đà tình người; hình ảnh du khách nước ngoài; các làng chài với cuộc sống mưu sinh, khát vọng vươn ra biển khơi; hay hình ảnh những vụ mùa bội thu của làng quê nông thôn, yên bình và ấm no. 

Các lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng được các nhiếp ảnh gia phản ánh một cách tinh túy nhất. Thông qua các tác phẩm, người xem cũng cảm nhận được hình ảnh đẹp về con người với những khát vọng về một tương lai tươi sáng, hay những công trình, thành tựu khoa học kỹ thuật ở dải đất miền Trung và Tây Nguyên trên con đường hội nhập... Triển lãm sẽ liên tục mở cửa đến ngày 13/7.

Tại Liên hoan lần này, 23 tác phẩm xuất sắc nhất đã đạt các giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 10 giải khuyến khích. Đoàn Khánh Hòa đoạt giải nhất đồng đội, Đà Nẵng đoạt giải nhì và đoàn Đắk Lắk đoạt giải ba. /.


Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác