Liên hoan ảnh nghệ thuật phía Bắc

(Cinet) - Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XI - 2011 do Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức và sẽ có 15 tỉnh trong khu vực tham gia, gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Kạn và Vĩnh Phúc.

Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet
Với chủ đề “Đời sống đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc hôm nay”, các bức ảnh dự thi sẽ tập trung phản ánh những tấm gương làm theo lời Bác, những nét đẹp trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc, trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người khu vực miền núi phía Bắc.
Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong khu vực miền núi phía Bắc thuộc các tỉnh dự liên hoan lần này đều có thể gửi ảnh tham gia liên hoan. Mỗi tác giả được gửi tối đa 8 ảnh màu hoặc đen trắng, cỡ ảnh từ 30cm x 40cm đến 30cm x 45cm, ảnh vuông cỡ 30cm x 30cm, ảnh Panorama có chiều dài 45cm; kèm theo mỗi ảnh lớn là 1 ảnh nhỏ cỡ 10cm x 15 cm, sau ảnh ghi rõ họ tên tác giả, tên tác phẩm, thời gian chụp,địa chỉ liên lạc, điện thoại. Ảnh dự liên hoan phải chụp trong năm 2010 -2011.
Ảnh dự liên hoan không được ép plastic hoặc dán lên bìa cứng. Hội văn học nghệ thuật các tỉnh trong khu vực trực tiếp nhận ảnh của tác giả gửi dự liên hoan và sau đó có trách nhiệm bàn giao cho ban tổ chức theo quy định.
Thời hạn nhận ảnh dự liên hoan, từ nay đến hết ngày 15/9; chấm giải, ngày 25 – 26/9 và ngày 10/10 tổ chức  khai mạc triển lãm, trao giải thưởng tại thành phố Sơn La.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác