“Một thoáng Thăng Long nghìn năm” của hoạ sĩ Văn Dương Thành

Nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, từ 16/3-16/5/2010, tại Hà Nội, nữ họa sĩ Việt kiều Văn Dương Thành- người đã từng được nhận giải thưởng “Vinh danh đất Việt” năm 2007 sẽ tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Một thoáng Thăng Long nghìn năm”.

Triển lãm sẽ trưng bày 30 tác phẩm tranh trừu tượng, miêu tả kiến trúc huyền bí, ấn tượng và không gian êm ả, thơ mộng của Thăng Long xưa và sôi động của Hà Nội ngày nay; qua đó giúp công chúng có thể hình dung toàn cảnh về Hà Nội, về Thăng Long yêu dấu.

Họa sĩ Văn Dương Thành sinh năm 1951 tại Tuy Hòa (Phú Yên), lớn lên ở Hà Nội, tốt nghiệp Cao học Mỹ thuật năm 1980, sang Thụy Điển định cư và được coi là “Đại sứ văn hóa của Việt Nam” tại Thụy Điển. Ngay từ năm 20 tuổi, chị đã có tác phẩm nổi tiếng “Hoa cúc trắng” được Viện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mua và trưng bày. Liên tiếp trong các năm 1972, 1974, chị có tác phẩm đoạt giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam; năm 1975, 1977 có tác phẩm "Làng cổ Việt Nam" và "Sự yên lặng" được chọn là những tác phẩm xuất sắc nhất trong Chương trình nghệ thuật quốc tế kiệt xuất. Hiện, chị đã tổ chức nhiều triển lãm tranh ở Việt Nam và các nước trên thế giới

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác