Nam Định: Khai mạc tuần trưng bày “Di sản văn hoá với phát triển du lịch”

(Cinet) - “Di sản văn hoá với phát triển du lịch” là chủ đề cuộc trưng bày đã khai mạc hôm nay 9/2 tại thành phố Nam Định.

Cuộc trưng bày do Sở VHTTDL Nam Định phối hợp với Trung tâm thông tin triển lãm tỉnh và Câu lạc bộ Unesco nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Việt Nam tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào xã hội hoá hoạt động bảo tồn và phát huy di sản văn hoá trên địa bàn tỉnh Nam Định .

Cuộc trưng bày giới thiệu hàng trăm hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nam Định; các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định; các lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong những lần về thăm các di tích lịch sử văn hoá tại địa phương; các lễ hội, làng nghề truyền thống, ẩm thực; những phát hiện khảo cổ học về hành cung Thiên Trường. Bên cạnh đó là phần trưng bày 100 bức ảnh đẹp về du lịch Nam Định và hơn 200 hiện vật gốm, gỗ thời Lý - Trần của các nhà sưu tập tư nhân.

Dịp này, Sở VHTTDL Nam Định đã trao tặng bằng khen cho 22 nhà sưu tập tư nhân đã hiến tăng 180 cổ vật quý cho Bảo tàng tỉnh Nam Định trong năm 2010 vừa qua. Cuộc trưng bày “Di sản văn hoá với phát triển du lịch” sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 17/2/2011.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác