Nam Định: Trưng bày di sản văn hoá Việt Nam

Hàng trăm hình ảnh, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các kỳ đại hội Đảng cộng sản Việt Nam và tỉnh Nam Định cùng gần 1.000 cổ vật tiêu biểu (lựa chọn trong các đợt khai quật di tích Phủ Thiên Trường - Nam Định) được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử tỉnh Nam Định từ 20 -27/2.

Đây là hoạt động do Trung tâm Unesco Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức sáng 20/2 tại Nam Định.
"Trưng bày di sản văn hoá Việt Nam, cây cảnh nghệ thuật tỉnh Nam Định" là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá, nghệ thuật, lịch sử của Việt Nam và tỉnh Nam Định, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hoá, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới người dân và bạn bè quốc tế. Đây cũng là hoạt động văn hoá mừng Đảng, mừng xuân; khởi đẩu cho chuỗi các hoạt động hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc và kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội của tỉnh Nam Định.

Ông Nguyễn Xuân Năm, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết: Cuộc trưng bày là nỗ lực không nhỏ của Nam Định với hy vọng người dân Việt Nam sẽ được tìm hiểu về các giai đoạn lịch sử, những sự kiện hào hùng của dân tộc qua các hiện vật tiêu biểu; đồng thời được chứng kiến tận mắt những giá trị văn hoá, nghệ thuật do bàn tay và khối óc con người tạo ra thông qua các sản phẩm hoa, cây cảnh.

Trong buổi lễ khai mạc, các tổ chức, cá nhân trên cả nước đã tặng Bảo tàng tỉnh Nam Định gần 40 cổ vật quý gồm đầu rồng, chum thời Lý và gốm sứ thế kỷ 11-12. Ngoài các cơ quan, ban ngành đóng trên địa bàn tỉnh Nam Định còn có một số tổ chức quốc tế, đơn vị ở trung ương, các tỉnh, thành phía Bắc đến tham dự buổi lễ khai mạc phòng trưng bày.


Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác