Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định đoạt giải nhất cuộc thi ảnh quốc tế tại I-ta-li-a

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định, hội viên Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng cao nhất cuộc thi ảnh quốc tế Giu-li-a-nô Ca-ra-ra (Giuliano Carrara) lần thứ VII của I-ta-li-a. Lễ trao giải được tổ chức long trọng tại Toà thị chính thành phố Pi-xtôi-a (Pistoia), Tây Bắc I-ta-li-a ngày 11/5 vừa qua.

Bộ ảnh đen trắng gồm bốn bức "Lời của gió", "Thanh bình 1", "Thanh bình 2", "Lạc quan" của nghệ sĩ Dương Quốc Định đã vượt qua gần 4 nghìn bức ảnh dự thi của 368 tác giả thuộc 33 nước để đoạt giải Nhất cho tất cả các thể loại kèm Huy chương Vàng của Liên đoàn nhiếp ảnh quốc tế (FIAP).
Đây là lần đầu tiên một người nước ngoài đoạt giải thưởng danh giá này kể từ cuộc thi đầu tiên tổ chức tại Pi-xtôi-a năm 1996. Dương Quốc Định cũng đoạt giải Nhì và Huy chương Bạc của FIAP cho thể loại ảnh màu và bằng khen danh dự cho thể loại ảnh kỹ thuật số.
Cuộc thi ảnh quốc tế Giu-li-a-nô Ca-ra-ra lần thứ VII cũng ghi nhận thành công của hai nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam khác là Trần Phong (Gia Lai) với bức ảnh "Bà và cháu" đoạt giải Nhất và Huy chương Vàng của FIAP thể loại ảnh kỹ thuật số chủ đề tự do và Dương Thanh Khôi (Đắc Lắc) với bức ảnh "Tệ thật" được tặng bằng khen danh dự thể loại ảnh màu chủ đề "Giấy và bìa".
Sau lễ trao giải thưởng, Ban tổ chức đã khai trương phòng trưng bày các tác phẩm đoạt giải cùng một số ảnh chọn lọc từ số ảnh dự thi; Ban tổ chức cũng tuyển chọn những bức ảnh đẹp nhất đưa vào Album ảnh cuộc thi ảnh Giu-li-a-nô Ca-ra-ra 2008. Việc nhiều tác phẩm nhiếp ảnh Việt Nam đoạt giải và được chọn in trong Album ảnh của cuộc thi Giu-li-a-nô Ca-ra-ra lần thứ VII một lần nữa khẳng định vị thế của nhiếp ảnh Việt Nam trong làng ảnh quốc tế./.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác