Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đoạt giải thưởng tại Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế Wilmington

(Cinet) - Tại Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế Wilmington lần thứ 76 được tổ chức tại Mỹ vừa qua, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Tiến Đạt của Việt Nam đã đoạt được ba giải thưởng, đó là: Huy chương Vàng PSA Mid-Atlantic cho tác phẩm “Cô liêu”, Huy chương Bạc PSA với tác phẩm “Bước ngoặt 3” và bằng Danh dự cho tác phẩm “Bạn”.

Tác phẩm “Cô liêu” đoạt Huy chương Vàng trong cuộc thi ảnh Wilmington.Tác phẩm “Cô liêu” đoạt Huy chương Vàng trong cuộc thi ảnh Wilmington.

NSNA Đào Tiến Đạt đã từng đoạt rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ảnh quốc tế và trong nước, trong đó phải kể đến những giải thưởng như: Cúp Vàng Nhà nhiếp ảnh của năm 2005 (Ý); Cúp Xuất sắc nhất Hồng Kông 2006; 15 HCV trong đó, có 1 HCV dành cho Nhà nhiếp ảnh Xuất sắc nhất Châu Á năm 2006 (Ý), 1 HCV FIAP (Brazil), 4 HCV PSA, 1 HCV ảnh xuất sắc nhất về kỹ thuật tại Ấn Độ, 1 HC xuất sắc nhất về phong cảnh tại Mỹ… cùng hàng trăm tác phẩm trưng bày triển lãm tại nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Đặc biệt, tại salon Ảnh Nghệ thuật Quốc tế Brazil, trong 4 năm liên tiếp, từ 2004 đến 2007, Đào Tiến Đạt đều đoạt HCV. Cũng trong bốn năm ấy, anh liên tục lọt vào Top Nhiếp ảnh gia Xuất sắc Thế giới thể loại ảnh trắng đen do Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ bầu chọn. Với những thành tích nhiếp ảnh trong những năm vừa qua, năm 2008, Đào Tiến Đạt được Bộ VH,TT&DL tặng Bằng khen.

Được biết, ngoài NSNA Đào Tiến Đạt, hai NSNA khác của Việt Nam cũng đoạt giải thưởng trong cuộc thi này là Lê Hồng Linh (TP Hồ Chí Minh, Huy chương Bạc với tác phẩm “Sau chiến tranh”) và Thân Nguyên (Đà Nẵng, Huy chương Bạc với tác phẩm “Tắm”).

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác