“Người trong thành phố” - Bức tranh về cuộc sống hiện đại

18h ngày 8/1, tại Viện Goethe Hà Nội sẽ diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh và tượng “Người trong thành phố”. Đây là triển lãm của Phạm Ngọc Dương, họa sỹ đã nhiều triển lãm cá nhân và triển lãm nhóm trong và ngoài nước, trong đó có triển lãm tại các nước Mỹ, Na Uy, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Pháp, Nhật và Singapore.

“Người trong thành phố” - Bức tranh về cuộc sống hiện đại - ảnh 1

Nói về cuộc triển lãm tranh và tượng “Người trong thành phố”, Phạm Ngọc Dương chia sẻ: "Bức tranh về cuộc sống hiện đại với tôi là hình ảnh các thế hệ khác nhau được sinh ra và lớn lên trong khó khăn, chịu nhiều áp lực - những áp lực đến từ môi trường xã hội đang phát triển với sự thiếu hụt tinh thần vật chất và cả những di chứng còn lại từ các cuộc chiến tranh… Chúng vô hình, nhưng vẫn thể hiện rất rõ trên khuôn mặt mọi người".

"Mô tả đầy đủ gương mặt mỗi cá nhân là một điều không thể. Vì vậy, tôi muốn tưởng tượng ra hình ảnh con người trong trạng thái đang bị áp lực. Người Việt có câu "ở bầu thì tròn, ở ống thì dài", nói về hình thức có thể phản ánh nội dung bên trong. Nhưng cũng có câu "xanh vỏ đỏ lòng" nói về nội dung và hình thức không liên quan tới nhau. Đó là những quan niệm khác nhau về môi trường sống và các cá thể bên trong. Đó cũng là sự đa dạng của cuộc sống hiện đại nơi tôi đang sống".

Triển lãm tranh và tượng "Người trong thành phố" sẽ diễn ra từ ngày 9/01/2010 - 16/01/2010 . 

Theo VTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác