Nhiếp ảnh: Chuyển mình để đáp ứng những tư duy mới

Năm 2007, dư luận đã không còn phàn nàn nhiều về các giải thưởng được công bố trong các cuộc thi, triển lãm, liên hoan ảnh như trước đây.

Tác phẩm Tác phẩm "Nụ cười mới" của Vũ Thị Tịnh đoạt giải Cúp vàng VAPA 2007.

Đáng chú ý nhất là cuộc thi ảnh VN-07 do Hội NSNAVN phối hợp với Bộ VH, TT&DL tổ chức có sự bảo trợ của FIAP. Giải thưởng cuộc thi đã được sự đồng tình của nhiều người trong giới nhiếp ảnh, giới báo chí và những người hâm mộ nhiếp ảnh. Việc phối hợp giữa Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo đã góp phần làm cho kết quả thẩm định tốt hơn.

Trong kế hoạch hoạt động năm 2008, bên cạnh công tác chuẩn bị cho cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 25 phối hợp với Bộ VH,TT & DL, Duy trì 8 liên hoan ảnh khu vực, mở trại sáng tác, giúp các ngành thi và triển lãm ảnh...

Hội sẽ biên soạn Bộ sách ảnh “Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến”, phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tuyển 1.000 ảnh đẹp về Hà Nội để đầu năm 2010 trưng bày mừng Thủ đô ngàn tuổi. 

Hội sẽ phát động cuộc vận động sáng tác về đề tài Vịnh Hạ Long, cử đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh đi Trường Sa (tháng 4.2008), Triển lãm ảnh Đất nước, con người VN tại Trường Sa, tặng bộ ảnh cho bộ đội Trường Sa. 

Theo VH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác