Nhiếp ảnh gia Việt Nam được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế CGAP 2012

(Cinet)- Theo thông cáo báo chí của CGAP (Nhóm Tư vấn giúp đỡ người nghèo, một trung tâm nghiên cứu đặt trụ sở tại Ngân hàng Thế giới ở thủ đô Washington - Mỹ), Việt Nam có 3 nhiếp ảnh gia được trao giải thưởng trong cuộc thi này.

Tác phẩm “Tỏa sáng” của Đinh Mạnh Tài.Tác phẩm “Tỏa sáng” của Đinh Mạnh Tài.

Năm nay, Ban Tổ chức cuộc thi nhận được 2.500 bức ảnh từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp ở hơn 80 nước trên toàn thế giới. Tất cả các bức ảnh tham dự cuộc thi đều có đề tài về giải pháp cải thiện cuộc sống của các hộ gia đình nghèo thông qua việc sử dụng tài chính vi mô và các nguồn tài chính. Ban giám khảo đã chọn ra 28 bức ảnh vào Vòng chung kết. Đây là những bức ảnh có kỹ thuật xuất sắc, độc đáo, nghệ thuật, chứa đựng nhiều cảm xúc hoặc phản ánh cuộc sống lao động trên các lĩnh vực công, nông, lâm và ngư nghiệp... của tầng lớp lao động nghèo trên thế giới.

Mặc dù lần đầu tiên tham dự, song Việt Nam là một trong những quốc gia nổi bật tại cuộc thi ảnh CGAP 2012 với 4 bức ảnh của 3 nhiếp ảnh gia được trao thưởng. Nhiếp ảnh gia Đinh Mạnh Tài được Ban Giám khảo trao giải “Tác phẩm được chú ý đặc biệt” cho bức ảnh “Tỏa sáng”, các bức ảnh “Ngược gió” của tác giả Võ Anh Kiệt, “Bắt cá” và “Mùa cá đối” của tác giả Ngô Quang Phúc cũng được giải khuyến khích vì nằm trong tốp 28 bức ảnh lọt vào vòng chung kết.

Các tác phẩm dự thi của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chiếm 16% tổng số tác phẩm dự thi, trong đó 10/28 tác phẩm lọt vào vòng chung kết là của những nhiếp ảnh gia đến từ các nước  Trung Quốc, Việt Nam, Inđônêxia và Philíppin.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác