Nhiếp ảnh Việt Nam được thế giới đánh giá cao

Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam Chu Chí Thành khẳng định trong những năm qua, nhiếp ảnh Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tựu cả ở trong nước và quốc tế, được thế giới thừa nhận và đánh giá cao.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3), ông Thành nêu rõ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhiếp ảnh Việt Nam đã được đánh giá rất cao với hình ảnh của đạo quân xông lên đánh chiếm Bắc Bộ phủ tháng 8/1945, những anh bộ đội mũ rơm anh dũng chiến đấu trong các tác phẩm của Vũ Tạo, Nguyễn Hân, Phan Thoan, Nguyễn Đình Ưu.
Không chỉ ghi các dấu ấn sâu đậm trong thời kỳ kháng chiến, nhiếp ảnh Việt Nam hiện đại cũng có những thành công đáng ghi nhận. Với những tác phẩm nhiếp ảnh đầy ấn tượng và mang tính chuyên nghiệp cao, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào việc đưa hình ảnh đất nước đến với bạn bè thế giới.

Kể từ khi tham gia Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh thế giới (FIAP) vào năm 1991 đến nay, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tham gia hàng trăm triển lãm ảnh quốc tế và giành hàng trăm huy chương vàng, bạc, đồng tại các triển lãm này.

Hội cũng đã có hơn 150 hội viên được phong tặng các tước hiệu của FIAP và một hội viên (cố Tổng thư ký Hội Lê Phức) được trao tặng tước hiệu Nghệ sĩ danh dự xuất sắc của FIAP (Hon.FIAP). Đây là thành tích mà ít Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh của các quốc gia thành viên FIAP đạt được./.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác