Nhóm nhiếp ảnh Hà Nội đoạt giải cuộc thi kể chuyện qua ảnh quốc tế

Cuộc thi Kể chuyện qua ảnh trên trang web của BBC vào mùa xuân 2007 đã kết thúc, có giải nhất, nhì, ba và một giải khuyến khích. Cuộc thi trong vòng chưa đầy hai tháng, kết thúc cuối tháng 4 với hơn 200 người tham gia từ Việt Nam và nhiều nước khác.

Các chùm ảnh được đăng góp phần vào bức tranh chung đa dạng về đời sống bằng hình ảnh, màu sắc và lời kể bằng tiếng Việt về vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Giải nhất được trao cho nhóm Green Zoom gồm các bạn trẻ yêu ảnh và ham mê chụp ảnh ở Hà Nội. Chùm ảnh đoạt giải nhất này thể hiện làng Thổ Hà (Bắc Giang) đã chuyền tải được từng cảnh sinh hoạt của người dân làng quê cả lúc làm việc và những phút vui chơi, nghỉ ngơi. Mọi bức hình đều đạt tiêu chuẩn cao. Những phút vui cười, thư giãn cho chúng ta cảm giác thực về cuộc sống trong làng - Đó là nhận xét của Ban giám khảo.

Anh Nguyễn Đức Tuyên (TP HCM) được trao giải nhì cho chùm ảnh “Đời lúa và thợ gặt”. Chùm ảnh này đưa người xem vào cuộc hành trình một ngày của những người thợ gặt. Các chú thích đầy thông tin, tạo ra lời kể câu chuyện mạnh mẽ, đưa lại một khoảnh khắc vui trong cả bộ ảnh.

Giải ba được trao cho tác giả Đặng Thanh Hải với chùm ảnh “Mưu sinh trên bãi biển”, mô tả những phụ nữ và trẻ em bán hàng trên bãi biển. Họ bán được bao nhiêu, có nhiều khách du lịch mua không? Giải khuyến khích được trao cho tác giả Anh Dũng với chùm ảnh về những cảnh đời tại khu vực đầy bom mìn ở tỉnh Quảng Trị. BBC nhận xét: “Sau nhiều thập niên chiến tranh đã qua, bom mìn vẫn còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Quảng Trị. Các chuyện đời không hiếm đau thương của những người sống bằng nghề thu mua vỏ bom đã được kể với chiều sâu qua ống kính nhiếp ảnh”.

(Theo Hanoinet)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác