Những khoảnh khắc đầy ấn tượng về cuộc sống

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng"đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều tác giả trong cả nước. 545 tác phẩm báo chí gửi về với những góc nhìn khác nhau, những phong cách khác nhau đã ghi lại một cách trung thực những khoảnh khắc đầy ấn tượng về đời sống, xã hội trong những tháng cuối năm 2007

Những khoảnh khắc đầy ấn tượng về cuộc sống - ảnh 1

Năm 2007, lần đầu tiên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức cuộc thi ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng" nhằm hội tụ những phóng viên ảnh tâm huyết, tài năng trong cả nước để phản ánh một cách nhanh nhạy và trung thực những khoảnh khắc mang hơi thở của cuộc sống, đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Cuộc thi được phát động đúng dịp kỷ niệm 62 năm thành lập TTXVN (15/9/2007)

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng"đã nhận được sự hưởng  ứng của nhiều tác giả trong cả nước. 545 tác phẩm báo chí gửi về với những góc nhìn khác nhau, những phong cách khác nhau đã ghi lại một cách trung thực những khoảnh khắc đầy ấn tượng về đời sống, xã hội trong những tháng cuối năm 2007. Nhân dân ta phải đương đầu với thiên tai, tai nạn, những khó khăn chồng chất... vừa nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hơn 8,5%- mức cao nhất trong vòng 10 năm qua. Các bức ảnh đã ghi lại hình ảnh một dải miền Trung và các tỉnh Bắc Trung bộ oằn mình trong những cơn lũ chồng lên lũ; nước mắt người mẹ già khóc con nhoà đẫm hàng triệu con tim trong ngày sập hai nhịp dẫn cầu Cần Thơ, một thuỷ điện Sơn La mà tầm vóc công trình không chỉ đo bằng triệu triệu KWh điện mỗi năm, mà còn được tính bằng sự hy sinh thầm lặng của biết bao đồng bào dân tộc lặng lẽ rời khỏi nơi chôn nhau, cắt rốn của nhiều thế hệ người thân, nhường chỗ cho một lòng hồ nhân tạo vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc; là các vận động viên VN với những khát khao, những nỗ lực vượt bậc vì màu cờ, sắc áo dân tộc tại SEA Games 24.

Tại buổi lễ sơ kết 3 tháng đầu tiên của cuộc thi chiều 23/1, Ban tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc vàng" đã trao thưởng cho 5 tác giả có tác phẩm xuất sắc. Đó là Nguyễn Đức Tuấn (Sơn La) với nhóm ảnh "Di dân tái định cư thuỷ điện Sơn La"; Lê Hải (Đà Nẵng) với nhóm ảnh "Tấm lòng tình nguyện viên", Xuân Trường (Hà Nội) với bức ảnh "Cuộc sống vùng lũ", Ngọc Hà (Hà Nội) với bức ảnh "Khoảnh khắc đau thương" và Trần Nguyễn Nguyên Khôi (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm "Cú đá ghi hai điểm của Vận động viên Nguyễn Trọng Cường trong trận bán kết Taekwondo hạng dưới 84 kg tại SEA Games 24".

Cuộc thi ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng" sẽ kết thúc vào tháng 8/2008. "Khoảnh khắc vàng" cũng sẽ là cuộc thi ảnh báo chí hàng năm của TTXVN./.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác