Những tấm ảnh kỳ thú của Trần Thanh Sang

Làm sao để quảng bá hình ảnh Việt Nam nhiều hơn nữa với bạn bè quốc tế? Làm sao để những hình ảnh đất mẹ phải sống động, mới mẻ, quyến rũ? Từ lâu rồi, nhiếp ảnh gia Trần Thanh Sang đã dành trọn sự tìm tòi và đam mê của mình để trả lời những câu hỏi đó.

Những tấm ảnh kỳ thú của Trần Thanh Sang - ảnh 1

Trong triển lãm “TP Hồ Chí Minh: Năng động - Hội nhập - Phát triển” vào dịp Tết dương lịch tại Công viên Thống Nhất, một gian hàng với màn hình plasma lớn đã gây ấn tượng với khán giả. Chỉ cần di chuyển con chuột vi tính trên màn hình, người xem có thể làm một chuyến "du lịch ảo" từ bắc chí nam qua những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Văn Miếu (Hà Nội), Mỹ Sơn (Quảng Nam), lăng Khải Định (Huế), hồ Xuân Hương (Đà Lạt), TP Hồ Chí Minh...

Những tấm ảnh kỳ thú của Trần Thanh Sang - ảnh 2

Trần Thanh Sang

Điều thực sự mới mẻ và thú vị là những thắng cảnh này không phải được giới thiệu bằng những hình ảnh đơn chiều, mà được giới thiệu bằng không gian đa chiều thật sống động khiến người xem có cảm giác không khác gì đứng trước cảnh thật.

Chủ nhân của công trình đó chính là nhiếp ảnh gia Trần Thanh Sang. Tác giả bày tỏ đã theo đuổi chương trình này từ  rất lâu với mục đích là tiếp thị những hình ảnh di tích, danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Việt Nam.

Theo nghề nhiếp ảnh hơn mười năm, Trần Thanh Sang tâm sự rằng đã đến lúc anh không còn chú trọng đến những cuộc thi với những giải thưởng. Điều say mê của Trần Thanh Sang lúc này chính là những khả năng ứng dụng nhiếp ảnh vào đời sống. Đầu tiên, anh muốn quảng bá những cảnh đẹp Việt Nam bằng một hình thức thật mới mẻ. Trên trang www.tranthanhsang.com của anh, ngoài các visual tour còn có những tấm ảnh panorama 360 độ về Mỹ Sơn, Huế, Phan Thiết, Hà Nội, Ninh Bình...

Những tấm ảnh kỳ thú của Trần Thanh Sang - ảnh 3

Lăng Khải Định - Huế

Những tấm ảnh panorama của Trần Thanh Sang đã đem lại cho người xem một cảm giác sống động và thích thú. Để có một bức panorama 360 độ của thánh địa Mỹ Sơn, lăng Khải Định, Ngọ Môn... Trần Thanh Sang tiết lộ rằng anh phải chụp rất nhiều tấm ảnh khác nhau, mỗi tấm là mỗi chi tiết, góc nhìn đặc trưng của thắng cảnh. Sau đó, bằng cách ứng dụng các phần mềm xử lý Trần Thanh Sang đã ghép những tấm ảnh trên thành những bức ảnh panorama 360 độ thật "hoành tráng". Phải nói rằng những di tích, danh lam thắng cảnh đã quyến rũ và lộng lẫy hơn nhiều qua những bức ảnh của Trần Thanh Sang.

Từ rất lâu, nhiếp ảnh Việt Nam ít nhiều bị mang tiếng là "bội thực" với những hình ảnh người già nua, nghèo khó... Đã đến lúc phải giới thiệu một nước Việt Nam mới với chiều sâu văn hóa, lịch sử, sức trẻ, nguồn nhựa sống mới cho tương lai. Trần Thanh Sang nói rằng anh còn rất nhiều kế hoạch cho những cảnh đẹp khác của đất nước. Bằng cách làm và tâm huyết đó, Trần Thanh Sang đang tham gia vào việc tiếp thị những hình ảnh Việt Nam hôm nay bằng một lối đi rất mới lạ của anh.

(Theo Nhân Dân)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác