NSNA Dương Quốc Định và những thành công trên con đường nghệ thuật năm 2007

Năm 2007, cái tên Dương Quốc Định có lẽ được nhiều người trong nghề nhiếp ảnh và cả các phương tiện thông tin đại chúng nhắc đến nhiều nhất so với những tay máy xuất sắc khác của nhiếp ảnh Đồng Nai. Nhắc nhiều không chỉ vì một năm đầy thành tích của anh với các giải thưởng mà ngay những người chơi ảnh kỳ cựu cũng mơ ước, mà còn vì cái tên Dương Quốc Định tạo được "dấu ấn" khi anh thành công với thể loại ảnh artnude.

NSNA Dương Quốc Định và những thành công trên con đường nghệ thuật năm 2007 - ảnh 1

Từ chụp ảnh phong cảnh, đồng quê, tĩnh vật và dần dần về sau là thể nghiệm, dấn thân vào mảng ảnh hình thể, Dương Quốc Định thật sự đối mặt với nhiều thử thách khi lĩnh vực này vẫn còn nhiều nhận định khắt khe bởi ranh giới mỏng manh giữa nghệ thuật và sự dung tục. Song, vì "con người luôn mang lại cảm xúc sáng tạo cho những ai yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp. Những gì của tạo hóa ban tặng cho con người đều sinh động, đặc biệt là ở những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Những đường nét tạo hóa dâng tặng cho riêng người phụ nữ luôn có sức ám ảnh một cách kỳ lạ mà nghệ thuật cần phải gìn giữ dù chỉ một vài khoảnh khắc", mà anh vẫn kiên trì theo đuổi khát khao này. Từ thành công ở lần đầu thể nghiệm năm 2004, đến nay, năm 2007 đã chứng minh sự đột phá của Dương Quốc Định và cũng minh chứng cho những suy nghĩ nghiêm túc và sự lao động vất vả của người nghệ sĩ đi đúng con đường nghệ thuật chân chính.

Kết hợp sử dụng kỹ thuật số và những ứng dụng của các phần mềm đồ họa, những tác phẩm của anh luôn phá cách trong sáng tạo, chứa đựng những ý tưởng mới lạ nhưng đem đến cái nhìn nhiều chiều đầy tính nhân văn.

Thành tích nhiếp ảnh năm 2007 của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định: Huy chương ASAHI SHIMBUM (Nhật Bản); Cúp Vàng, Huy chương Vàng, Cúp Đồng và Huy chương Đồng cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 62 tại Hồng Kông; Cúp cao nhất của thể loại ảnh trắng đen dành cho tác giả có tổng số điểm và thành tích cao nhất tại cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 62 tại Hồng Kông; Cúp Vàng cuộc thi Hong Kong Camera Club; Huy chương Vàng cuộc thi Trirenberg Super Circuit; Huy chương Bạc cuộc thi International Photograph Contest 2007 Encounter; 2 Huy chương vàng cuộc thi 6.Special Themes Circuit; Huy chương Vàng Liên hoan Mùa xuân Thành phố Hồ Chí Minh; Huy chương Bạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 32; giải Khuyến khích Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ XV); 5 triển lãm Liên hoan ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam VN-07; cùng 6 Bằng danh dự và trên 50 triển lãm quốc tế 2007.

Một số tác phẩm đoạt thành tích cao của anh trong năm 2007.

NSNA Dương Quốc Định và những thành công trên con đường nghệ thuật năm 2007 - ảnh 2

Hài kịch (HCV cuộc thi 6.Special Themes Circuit)

NSNA Dương Quốc Định và những thành công trên con đường nghệ thuật năm 2007 - ảnh 3


Sơn nữ (Triển lãm VN-07)

 

NSNA Dương Quốc Định và những thành công trên con đường nghệ thuật năm 2007 - ảnh 4

 

Tuổi thần tiên (Triển lãm VN-07)

 

NSNA Dương Quốc Định và những thành công trên con đường nghệ thuật năm 2007 - ảnh 5

 

Giấc mơ chiều (Cúp Vàng cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 62 tại Hồng Kông)

 
Theo Vapa

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác