NSNA Lê Hồng Linh được phong tước hiệu M.FIAP

(Cinet) - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Hồng Linh của Việt Nam cùng với cùng 11 nghệ sĩ khác trên thế giới đã vinh dự được Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP) quyết định trao tặng tước hiệu M.FIAP (Nghệ sỹ nhiếp ảnh bậc thầy) tại cuộc họp của Ban Giám đốc điều hành của FIAP vừa diến ra tại Luxembourg (Bỉ).

Tác phẩm “Bé và khỉ” nằm trong bộ ảnh “Cảm xúc tuổi thơ miền quê Việt Nam”.Tác phẩm “Bé và khỉ” nằm trong bộ ảnh “Cảm xúc tuổi thơ miền quê Việt Nam”.

Đây là tước hiệu tôn vinh thành quả nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia trong lĩnh vực sáng tạo ảnh nghệ thuật. Những nhà nhiếp ảnh được xét phải là những người đã đoạt tước hiệu EFIAP sau hai năm và phải có bộ ảnh gồm 20 ảnh nghệ thuật cùng một đề tài được FIAP đánh giá cao.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Hồng Linh được ghi nhận lần này cùng với bộ ảnh chân dung trắng đen mang tên “Cảm xúc tuổi thơ miền quê Việt Nam”. Bộ ảnh thể hiện với nhiều góc độ đa dạng cùng cách nhìn tinh tế và bài viết thể hiện quan điểm sáng tác nghệ thuật vị nhân sinh của Lê Hồng Linh.

Được biết, Lê Hồng Linh là là nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam thứ hai sau nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Quốc Tuấn được FIAP trao tặng tước hiệu cao quý M.FIAP.

Đến nay, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Hồng Linh đã nhận được trên 10 tước hiệu nhiếp ảnh, đoạt khoảng 400 giải thưởng quốc tế với 21 tác phẩm được trưng bày tại các bảo tàng nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác