"Phạm Thế Minh- một tấm gương điển hình" đoạt Cup vàng VAPA 2010

(Cinet) - Ngày 21/01, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Giải thưởng nhiếp ảnh Xuất sắc năm 2010.

Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khánh (trái) trao tặng nhà báo Vũ Dũng (phải) cúp vàng VAPA năm 2010.Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khánh (trái) trao tặng nhà báo Vũ Dũng (phải) cúp vàng VAPA năm 2010.

Theo đó, Cup vàng VAPA - giải thưởng ảnh xuất sắc của Hội đã được trao cho bộ ảnh "Phạm Thế Minh - một tấm gương điển hình" của tác giả Vũ Dũng (Hải Phòng). Đây là bộ ảnh xúc động về cuộc sống của Phạm Thế Minh - một nạn nhân chất độc da cam nhưng có nghị lực vươn lên, trở thành thầy giáo dạy ngoại ngữ và đóng góp nhiều cho xã hội.

Cùng với cúp vàng VAPA, Hội NSNA Việt Nam cũng đã trao 9 giải A (7 ảnh, 2 sách, công trình nhiếp ảnh), 18 giải B (15 ảnh, 3 sách, công trình nhiếp ảnh) và16 giải C (15 ảnh, 1 sách, công trình nhiếp ảnh).

44 tác phẩm được trao giải thưởng nhiếp ảnh năm 2010 là những tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ 347 tác phẩm ảnh của 199 tác giả là hội viên Hội NSNA Việt Nam gửi về tham dự đợt xét tặng giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc năm 2010 (trong đó có 208 tác phẩm từng đoạt giải thưởng cao ở trong nước và quốc tế; 139 tác phẩm tự chọn và 11 tác giả gửi sách, công trình nhiếp ảnh).

Cũng tại lễ trao giải, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phong tước hiệu E.VAPA (Nghệ sỹ nhiếp ảnh xuất sắc nhất) cho 12 hội viên và kết nạp thêm 34 hội viên mới. 

 

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác