Phát động cuộc thi ảnh “Chân dung con người Việt Nam hôm nay”

(Cinet) - Ngày 15/9, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã chính thức phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc với chủ đề “Chân dung con người Việt Nam hôm nay” năm 2010.

Ảnh minh họa. (Nguồn:Internet)Ảnh minh họa. (Nguồn:Internet)

Đối tượng tham dự cuộc thi là mọi công dân Việt Nam, công dân nước ngoài là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như không chuyên. Nội dung các tác phẩm gửi về dự thi cần phản ánh chân dung con người Việt Nam trong mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội, qua đó ca ngợi hình ảnh người Việt Nam trong công cuộc bảo vệ, đổi mới, xây dựng đất nước. Các tác phẩm dự thi phải được chụp từ những góc độ khác nhau nhằm thể hiện rõ nét trạng thái tình cảm, hành động của nhân vật, nổi bật được nội dung ý tưởng tác giả. BTC khuyến khích những tác phẩm chụp trong thời gian gần đây. Đặc biệt, nhân vật trong ảnh phải là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại trong nước hoặc nước ngoài. Mỗi tác giả được phép gửi về dự thi tối đa là 8 ảnh (cả màu và đen trắng) chưa từng đoạt giải hoặc trưng bày tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia hay quốc tế nào. Ban tổ chức không nhận tác phẩm dưới dạng file ảnh đồng thời khuyến khích những tác phẩm được chú thích rõ ràng với những thông tin về nhân vật và sự kiện liên quan. Ảnh gửi dự thi có kích thước nằm trong kích cỡ từ 30x40cm đến 30x45cm.

Thời gian nhận tác phẩm ảnh dự thi từ 15/9 - 25/12/2010. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Giải thưởng của cuộc thi này tuy không có giá trị tiền mặt, nhưng toàn bộ ảnh treo triển lãm sẽ được tặng Bằng chứng nhận và Huy tượng với nhuận treo mỗi tác phẩm theo quy định.

Dự kiến Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm sẽ được tổ chức vào dịp trước Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

 

HN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác