Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam Ngày nay

Tạp chí Thế giới ảnh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chiều nay đã phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ hai mang tên Việt Nam Ngày nay.

Tác phẩm “Hoa Trạng Nguyên” của Vũ Dũng đoạt giải vàng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam Ngày nay lần thứ nhất.Tác phẩm “Hoa Trạng Nguyên” của Vũ Dũng đoạt giải vàng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam Ngày nay lần thứ nhất.

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong nước và nước ngoài, bao gồm cả người nước ngoài đều có thể tham dự cuộc thi với hai thể loại ảnh màu và đen trắng, kích thước 30x45 và 40x60, số lượng không hạn chế.

Tác phẩm dự thi phải là những bức ảnh chưa đoạt giải trong các cuộc thi do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức và hoặc bảo trợ. Những bức ảnh đã qua xử lý kỹ thuật, kỹ xảo, chắp ghép cũng không được dự thi.

Ban tổ chức cho biết, với chủ đề ‘Việt Nam hội nhập’, ảnh dự thi phải phản ánh, tôn vinh đất nước, con người Việt Nam trên các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập với thế giới. Ban tổ chức cũng khuyến khích các tác phẩm sáng tạo mới, phản ánh đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân và thể hiện tiềm năng của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, hội nhập của đất nước.

Cũng theo ban tổ chức, ba giải nhất, mỗi giải trị giá 15 triệu VND; ba giải nhì, mỗi giải 10 triệu VND và sáu giải ba, mỗi giải 5 triệu VND sẽ được trao cho ba thể loại: ảnh đơn, ảnh bộ (về các lĩnh vực kinh tế, sản xuất kinh doanh, doanh nhân) và ảnh bộ (về văn hoá – xã hội).

Ngoài ra, còn có 10 giải khuyến khích, ba giải cho tác giả tham gia nhiều ảnh nhất và 10 giải thưởng cho 10 tác phẩm về doanh nghiệp, doanh nhân.

Thời gian nhận ảnh bắt đầu từ nay đến hết ngày 31-3-2008.  Lễ công bố và trao giải thưởng và triển lãm sẽ được tiến hành vào tháng  5-2008.

Ảnh dự thi gửi về: Toà soạn tạp chí Thế giới ảnh, 9 Đào Duy Anh, Hà Nội; 171 Võ Thị Sáu, thành phố Hồ Chí Minh, và 384/30 Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng.

Ông Vũ Huyến, Phó chủ tịch Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết cuộc thi nhằm tìm kiếm những bức ảnh có chất lượng cao thể hiện vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam trong quá trình hội nhập toàn cầu, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với các bạn bè quốc tế.

Theo Nhân dân

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác