Phát động cuộc thi ảnh “Sa Pa với văn hóa ruộng bậc thang”

(Cinet) - Với mục đích lựa chọn được những bức ảnh ruộng bậc thang Sa Pa đẹp nhất, quý nhất để triển lãm phục vụ nhân dân địa phương và quảng bá cho thế mạnh, nét độc đáo của du lịch Sa Pa – Lào Cai – Việt Nam, vừa qua, Sở VH,TT&DL Lào Cai đã tổ chức phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Sa Pa với văn hóa ruộng bậc thang”.

Phát động cuộc thi ảnh “Sa Pa với văn hóa ruộng bậc thang” - ảnh 1

Đối tượng tham gia dự thi cuộc thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên  và không chuyên trong cả nước.

Các tác phẩm ảnh tham dự cuộc thi có nội dung làm nổi bật vẻ đẹp của ruộng bậc thang và vùng du lịch Sa Pa, vẻ đẹp trong lao động của những người nông dân vùng cao Sa Pa tạo ra những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng thế giới. Các tác phẩm ruộng bậc thang  Sa Pa đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước và quốc tế cũng được gửi tham dự thi. Đặc biệt, BTC khuyến khích ảnh chụp cận cảnh ruộng bậc thang đẹp nhưng phía trên ảnh có cả đỉnh núi Phan Si Păng hùng vỹ.

Ảnh dự thi là ảnh đen trắng hoặc ảnh màu, kích cỡ 30 cm X 45 cm (không ép Plastic hoặc dán lên bìa cứng) kèm 1 ảnh nhỏ cỡ 10 cm X 15 cm, phía sau ảnh mẫu ghi đầy đủ tên tác phẩm, địa điểm chụp, thời gian chụp, họ tên và địa chỉ, điện thoại của tác giả…

Cuộc thi diễn ra theo 2 vòng: vòng sơ khảo (từ 26/8/2009 – 20/9/2009) sẽ lựa chọn 100 ảnh triển lãm nhân lễ hội đền Hàng Phố và lễ hội hoa đăng Sa Pa vào đầu tháng 10/2009; vòng  chung khảo (diễn ra từ 26/8/2009 – 20/9/2009) nhằm chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để triển lãm và xét tặng giải thưởng chính thức của UBND tỉnh Lào Cai (gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba).

Ảnh dự thi gửi về địa chỉ: Phòng nghiệp vụ văn hóa, Sở VH,TT&DL Lào Cai, 258 Đ.Hoàng Liên, P.Kim Tân, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác