Phát động cuộc thi ảnh “Thể thao hòa nhập”

(Cinet)- Ngày 27/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMW) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh về người khuyết tật tham gia thể thao, mang tên “Thể thao hòa nhập”.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Cuộc thi ảnh “Thể thao hòa nhập” là một trong các chuỗi sự kiện của Đại sứ quán Anh trong năm nay để nhằm quảng bá và hưởng ứng tinh thần của Thế vận hội Olympic và Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic London 2012 tại Việt Nam.

Cuộc thi dành cho toàn bộ công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Thời hạn nộp ảnh kéo dài từ ngày 27/7 tới hết ngày 8/10/2012. Ảnh tham dự cũng sẽ được lựa chọn để trưng bày trong cuộc triển lãm vào cuối tháng 10/2012 và được in trong sách ảnh của cuộc thi.

Ngài Antony Stokes - Đại sứ Anh tại Việt Nam chia sẻ: Thế vận hội Olympic và Thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic 2012 tại London sẽ tạo ra những chuẩn mực mới về dịch vụ, cơ sở vật chất và những cơ hội cho người khuyết tật. Là quốc gia đi đầu về quyền của người khuyết tật, nước Anh mong muốn tận dụng cơ hội mà Thế vận hội mang đến để tạo ra thay đổi trong suy nghĩ, tình cảm và đối xử của cộng đồng về người khuyết tật cũng như thể thao khuyết tật, tiến tới một xã hội cởi mở và hòa nhập hơn.

Cuộc thi ảnh được tổ chức để hỗ trợ chương trình “Thể thao hòa nhập” mà EMW đang thực hiện tại Quảng Trị nhằm giúp người khuyết tật nâng cao sức khỏe, sự tự tin thông qua thể thao và giải trí, qua đó hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.

Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bày tỏ: Cuộc thi ảnh “Thể thao hòa nhập” là một ý tưởng vô cùng sáng tạo để giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng. Với tư cách là nhà bảo trợ nghệ thuật của cuộc thi đầy ý nghĩa này, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam sẽ tích cực ủng hộ và làm hết sức mình để chọn ra những tác phẩm chất lượng và có tiếng nói nhất, giúp cho cuộc thi thành công rực rỡ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác