Phát động cuộc thi ảnh “Văn hoá giao thông”

Chiều 8/1, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Văn phòng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Tạp chí Thế giới Đẹp tổ chức cuộc thi ảnh “Văn hoá giao thông”. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Vì một xã hội đầy tình thương và không có tai nạn giao thông”.

Cuộc thi được diễn ra với ý nghĩa tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân. Bên cạnh đó cũng biểu dương những hành vi tôn trọng, tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, giáo dục ý thức cộng đồng trong chấp hành pháp luật giao thông đường bộ để hình thành và phát triển văn hoá giao thông, góp phần giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

Các tác phẩm dự thi phải phản ánh, biểu dương các hành vi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; ý thức chuẩn mực hành vi ứng xử, thái độ tham gia giao thông của những người đi bộ, đi xe đạp, xe máy, ôtô, xe bus… Đặc biệt là đề cao nếp sống văn hoá giao thông ở Việt Nam “Vì một xã hội đầy tình thương và không có tai nạn giao thông”.

Các tác phẩm dự thi là những ảnh đơn, có màu cỡ 20 x 30cm chưa đã qua chỉnh sửa và chưa tham dự các cuộc thi về nhiếp ảnh, đồng thời ảnh tham dự cuộc thi phải được chụp từ đầu năm 2008 đến hết ngày 5/3/2009, ghi rõ họ tên tác phẩm, tác giả, địa chỉ tác giả, điện thoại, địa điểm và thời gian chụp.

Những tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại triển lãm và trả nhuận ảnh mỗi bức là 200.000 đồng, các tác phẩm không đoạt giải nhưng được Ban tổ chức lựa chọn sẽ được đóng thành quyển, phục vụ mục đích tuyên truyền.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng, 2 giải Nhì mỗi giải 5.000.000 đồng, 3 giải Ba mỗi giải 3.000.000 đồng và 1.000.000 đồng cho 5 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm dự thi gửi về: Ban Sáng tác, Triển lãm, Hội viên – Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội hoặc Tòa soạn Tạp chí Thế giới Đẹp, số 9, Nguyễn Du, Hà Nội. Ban Tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ nay cho đến hết ngày 5/3/2009.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác