Phát động cuộc thi ảnh “Việt Nam quê hương tôi’

(Cinet) - Sáng nay 22/10, tại Hà Nội, Tạp chí Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 5/2009 với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi”.

Phát động cuộc thi ảnh “Việt Nam quê hương tôi’ - ảnh 1

Theo đó, nội dung các tác phẩm gửi về tham dự cuộc thi cần phản ánh những nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá độc đáo của các dân tộc Việt Nam trên các vùng miền đất nước, tài nguyên du lịch (cảnh quan thiên nhiên) và đặc biệt là những cảm nhận sâu sắc của người cầm máy trước những công trình du lịch, văn hoá, các khu du lịch tầm quốc gia và khu vực, các loại hình du lịch ở VN, di sản được UNESCO công nhận, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hoá dân gian…

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: 01 Giải đặc biệt; 01 Giải Nhất; 02 Giải Nhì; 03 Giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ 22/10/2009 -  31/5/2010 tại địa chỉ: Tạp chí Du lịch VN (30A Lý Thường Kiệt - Hà Nội) hoặc Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Được biết, các bức ảnh được giải tại cuộc thi sẽ được triển lãm nhân kỷ niệm Ngày truyền thống của Du lịch VN. Lễ khai mạc triển lãm và trao giải diễn ra vào ngày 9/7/2010.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác