Phát động cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ VI tại Việt Nam

(Cinet) - Được sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), chiều 23/5, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 ở Việt Nam năm 2011 (VN-2011).

Phát động cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ VI tại Việt Nam - ảnh 1

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 ở Việt Nam năm 2011 dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh cho biết: Đây là lần thứ VI, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phát động cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế với mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng sáng tác ảnh của Việt Nam, đặc biệt với ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp. Đồng thời mở rộng giao lưu cùng các nền nhiếp ảnh quốc tế, hướng tới một thế giới hòa bình, thân thiện và nhân văn.

Cuộc thi lần thứ 6 này có nhiều nét mới. Trước hết là đề tài hoàn toàn tự do, tác giả có thể chụp ảnh màu hoặc ảnh đơn sắc. Ngoài ra, Hội cũng dành riêng một hệ thống giải thưởng, tác phẩm dự thi cho các tác giả nước ngoài sống, làm việc, du lịch có chụp ảnh về Việt Nam với đề tài "Hình ảnh Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế". Quy cách dự thi cũng có thay đổi. Mỗi tác giả được gửi tối đa 4 ảnh cho mỗi nội dung dự thi (ảnh màu, ảnh đơn sắc). Một điểm mới của cuộc thi là việc gửi ảnh, nhận ảnh, chấm ảnh đều qua công nghệ kỹ thuật số. Đây là lần đầu tiên, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam áp dụng công nghệ hiện đại vào một cuộc thi ảnh tầm quốc gia, quốc tế. Đây là một cách tạo điều kiện cho các nhà nhiếp ảnh Việt Nam tiến gần hơn tới kỹ thuật nhiếp ảnh hiện đại thế giới. Đồng thời tạo điều kiện cho các nhà nhiếp ảnh quốc tế tiếp cận gần hơn, hiệu quả, tiết kiệm hơn với các cuộc thi nhiếp ảnh tự do ở Việt Nam...

Ban tổ chức nhận ảnh từ ngày 15/6 qua website www.contestvn2011.com , qua hòm thư điện tử địa chỉ contestvn2011@gmail.com hoặc gửi CD chứa file ảnh đến Ban Sáng tác- triển lãm của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Hạn nhận ảnh đến hết 31/8/2011. Ban Tổ chức chọn ảnh triển lãm và chấm giải từ 20-25/9/2011, trao giải thưởng vào cuối tháng 11/2011 tại Hà Nội. Về giải thưởng sẽ có giải của Hội, giải của FIAP dành riêng cho ảnh màu, ảnh đơn sắc và giải của Hội dành cho các tác giả người nước ngoài.

Được biết, trước đó, trong cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 tại Việt Nam năm 2009, các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã xuất sắc giành được 7 huy chương trong đó có 1 huy chương vàng./.

 

PP – Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác