Phát động cuộc thi “Tuyệt tác nhiếp ảnh về kiến trúc Việt Nam 2011”

Cuộc thi sáng tác “Tuyệt tác nhiếp ảnh về kiến trúc Việt Nam 2011 – Masterpiece Photo Contest 2011” đã chính thức được công bố vào hôm nay (5/10). Chủ đề cuộc thi xoay quanh vẻ đẹp của các công trình, tác phẩm kiến trúc đương đại Việt Nam; tôn vinh các tác phẩm đó qua hình thức nghệ thuật nhiếp ảnh.

Phát động cuộc thi “Tuyệt tác nhiếp ảnh về kiến trúc Việt Nam 2011” - ảnh 1

Tiếp nối thành công của cuộc thi vào năm ngoái (2010) đã quy tụ được hàng trăm nhiếp ảnh gia và hàng ngàn tác phẩm tham dự; Cuộc thi nhiếp ảnh lần II này tiếp tục được thông tin chi tiết đầy đủ trên trang web www.masterpiece.vn và đây cũng là trang web chính thức tiếp nhận các tác phẩm nhiếp ảnh dự thi.

Lấy cảm hứng từ khái niệm Masterpiece - Tuyệt tác, là chủ đề xuyên suốt các hoạt động của Martell XO, tôn vinh các giá trị tuyệt tác trong nghệ thuật. Cuộc thi “Tuyệt tác nhiếp ảnh về kiến trúc Việt Nam 2011” lần II dành cho các tay máy chuyên lẫn không chuyên giúp công chúng chú ý, quan tâm hơn nữa đến các nét đẹp trong các công trình kiến trúc đương đại của Việt Nam trên khắp đất nước, được xây dựng từ năm 1900 đến nay như Tổng thể Phú Mỹ Hưng, Dinh Thống Nhất, Cao ốc Saigon Metropolitan, Bảo tàng Hà Nội, Khách sạn Daewoo, Trung tâm hội nghị Quốc tế, Furama resort…
Giải thưởng năm nay không kém phần hấp với trị giá 100.00.000 đồng cho giải Nhất. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có những giải thưởng phụ có giá trị. Việc lựa chọn tác tác phẩm đoạt giải sẽ do Ban giám khảo là những kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Việt Nam như: ông Ngô Viết Nam Sơn, ông Lý Hoàng Long và ông Hoàng Trung Thủy phối hợp thực hiện.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 05/10/2011 đến ngày 17/11/2011 trên trang web www.masterpiece.vn.

Ngoài ra, trước thềm trao giải cho cuộc thi, Ban Giám khảo còn chọn lựa ra 32 tấm ảnh vào vòng Chung kết và tổ chức triễn lãm để khán giả trực tiếp bình chọn trên trang web www.masterpiece.vn. Ảnh dự thi nào nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả sẽ được giải thưởng có giá trị từ Ban Tổ chức. Công chúng tham gia bình chọn trên trang web cũng được nhận nhiều phần quà ý nghĩa.

Theo HNM

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác