Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Đà Nẵng – Danh thắng và tiềm năng du lịch”

(Cinet) - Ngày 27/9, Sở VHTTDL Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo công bố cuộc thi ảnh với chủ đề “Đà Nẵng - Danh thắng và tiềm năng du lịch”.

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Đà Nẵng – Danh thắng và tiềm năng du lịch” - ảnh 1

Tại buổi họp, Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là hoạt động nhằm giới thiệu danh lam thắng cảnh và tiềm năng du lịch, góp phần đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến du lịch Đà Nẵng với những điểm đến hấp dẫn, thân thiện.

Theo đó, đối tượng dự thi là những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên toàn quốc có những sáng tác về các danh lam thắng cảnh, về con người, về thiên nhiên…trên địa bàn TP Đà Nẵng. Ảnh dự thi (gồm ảnh màu và đen trắng) chưa đoạt giải ở các cuộc thi và triển lãm của các ngành trong khu vực và toàn quốc. Mỗi tác giả tham dự cuộc thi gửi ảnh không hạn chế số lượng, cỡ ảnh 30 x 45cm hoặc 30 x 30cm.

Tác phẩm dự thi được chọn triển lãm và đoạt giải thưởng sẽ được sử dụng vào mục đích tuyên truyền, quảng bá cho ngành du lịch TP Đà Nẵng. Riêng các trường hợp dùng ảnh để quảng bá cho thương mại thì phải xin ý kiến của tác giả.

Về cơ cấu giải thưởng: 1 giải nhất trị giá 6 triệu đồng, 2 giải nhì trị giá 4 triệu đồng mỗi giải, 3 giải ba trị giá 2 triệu đồng mỗi giải và 5 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng mỗi giải.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết ngày 15/12/2011. Tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng: 143 Ông Ích Khiêm - Đà Nẵng.

Dự kiến, sẽ tổ chức xét giải vào ngày 20/12/2011 và tổ chức triển lãm từ ngày 31/12/2011- 5/1/2012 tại trung tâm quản lý di sản văn hóa TP Đà Nẵng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác