Phát động cuộc vận động sáng tác tranh cổ động, tranh tượng về biển, đảo quê hương

(Cinet) - Nhằm góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thông qua những sáng tác mỹ thuật có giá trị về thiên nhiên, con người vùng biển, đảo Tổ quốc, ngày 15/5, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động sáng tác tranh cổ động, tranh, tượng về biển đảo quê hương.

Đối tượng tham dự cuộc vận động sáng tác lần này gồm có các họa sĩ chuyên và  không chuyên là nguời Việt Nam ở trong và ngoài nước. Các tác phẩm gửi về tham dự cuộc vận động sáng tác cần tập trung thể hiện các nội dung như vẻ đẹp của thiên nhiên và con người vùng biển; thành tựu phát triển kinh tế biển trong thời kỳ đổi mới; bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái biển; giữ gìn trật tự, an ninh trên biển; tinh thần bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Mỗi tác giả được gửi tối đa ba tác phẩm là những sáng tác mới, tính từ ngày phát động để tham dự cuộc vận động.

Đối với tranh cổ động có thể vẽ bằng tay hoặc thực hiện đồ họa trên máy tính. Các tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc cần được thực hiện bằng các chất liệu chuyên ngành, có tính bền vững và chất lượng nghệ thuật cao.

Các tác phẩm tham dự cuộc vận động sáng tác tranh cổ động, tranh tượng về biển, đảo quê hương gửi về địa chỉ:  Hội Mỹ thuật Việt Nam (44B Hàm Long, Hà Nội) trong thời gian từ 15/5 -22/12/2010.

Được biết, tại cuộc vận động năm nay, Ban tổ chức sẽ trao 19 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất (11 giải thưởng cho tác phẩm hội họa, điêu khắc; 08 giải thưởng cho tranh cổ động).

Lễ tổng kết và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/2010).

 

HN

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác