Phê duyệt danh mục Dự án "Hỗ trợ giáo dục Mỹ thuật cấp tiểu học giai đoạn 2011-2015"

(Cinet) – Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt danh mục Dự án "Hỗ trợ giáo dục Mỹ thuật cấp tiểu học giai đoạn 2011-2015".

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Dự án "Hỗ trợ Giáo dục Mỹ thuật cấp tiểu học” là một hợp phần trong Chương trình hợp tác về văn hóa giữa Việt Nam và Đan Mạch giai đoạn 2011-2015. Đây là dự án do Chính phủ Đan Mạch tài trợ cho Bộ GD&ĐT với tổng kinh phí viện trợ không hoàn lại là 730.000 USD.

Dự án nhằm mục đích tiếp tục thí điểm, thẩm định hiệu quả và hoàn thiện phương pháp mới, phổ biến rộng khắp phương pháp và tài liệu hướng dẫn trong dự án đến các trường tiểu học trong cả nước, đồng thời hỗ trợ Bộ GD&ĐT trong việc cải cách chương trình sách giáo khoa cấp tiểu học của bộ môn Mỹ thuật vào năm 2015.

Dự kiến, sau 5 năm triển khai dự án, các phương pháp sư phạm mới được phát triển trong dự án sẽ được thể hiện trong sách giáo khoa cải cách năm 2015 dành cho học sinh tiểu học. Tài liệu về phương pháp giảng dạy Mỹ thuật phát triển trong dự án cũng được sử dụng tại các trường tiểu học trong cả nước, giáo viên tại các trường được tập huấn về phương pháp mới, qua đó đưa Mỹ thuật đến gần hơn đối với bậc học sinh tiểu học từ đó tạo sự phát triển một cách bền vững cho loại hình nghệ thuật này.

 

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác