Phòng tranh ANZ: mang lại cái nhìn mới về chất liệu tranh Việt

Chỉ bằng những chất liệu đơn giản như rơm, bẹ, chuối, mo cau, xơ dừa, bèo, vỏ trứng, mùn cưa, kén tằm, rễ cỏ tranh... những họa sỹ tại phòng tranh ANZ đã thổi hồn vào để tạo nên những giá trị nghệ thuật mới mang đậm hồn Việt.

Phòng tranh ANZ: mang lại cái nhìn mới về chất liệu tranh Việt - ảnh 1

Những người yêu tranh có thể tìm thấy những tác phẩm trên tại phòng tranh của ANZ tại số 3, đường 6 KTT F361 An Dương, Hà Nội. Đến với phòng tranh này, người xem được trở lại một không gian mới thuần khiết với những giá trị truyền thống. Đó có thể là sự trầm lắng trong suy tư về thiên nhiên, con người với những mái nhà, góc phố thân quen hay hòai niệm về thời thơ ấu trong những bức tranh làng quê hoặc gửi gắm hồn mình vào tình yêu lứa đôi, cuộc sống trong tranh ngựa, sen, tĩnh vật, thả trâu... Phòng tranh ANZ có những gam màu trầm, ấm làm chủ đạo biến hóa, đôi khi điểm xuyết thêm những phương pháp tạo hình hiện đại; kết hợp từ dân gian với nét, mảng chất liệu màu phẳng hay gồ ghề giàu sức biểu cảm đã làm cho những bức tranh thêm phong phú, tạo nét riêng biệt trong cách thể hiện. Tranh tại ANZ là cái nhìn mới về truyền thống.

Trong thời đại hiện nay, một số người đua nhau đi tìm cái mới, cái lạ mắt, hướng ngoại nhiều hơn hướng nội, thích sự sang trọng hơn cái giản dị, truyền thống nhưng chưa được chắt lọc, tiêu hóa... thì các họa sỹ trẻ của ANZ lại trở về cái bình dị vốn có của nó. Và như một nhà phê bình nghệ thuật đã nói: "Anh đào sâu vào truyền thống cũng là cái mới".

Tới đây, các họa sỹ ở phòng tranh ANZ còn cho ra mắt bộ tranh về Vũ điệu 54 dân tộc VN, hứa hẹn nhiều điều mới lạ cho người yêu tranh.

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác