Phú Thọ: Triển lãm nghệ thuật thư pháp Việt Nam – Quốc tế và tranh tuyên truyền cổ động về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

(Cinet) - Chiều 4/4, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bảo tàng Hùng Vương tổ chức Triển lãm nghệ thuật thư pháp Việt Nam - Quốc tế và tranh tuyên truyền cổ động tiêu biểu với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2011.

Bí thư Tỉnh Ủy, Nguyễn Doãn Khánh tặng hoa Ban tổ chức Triển lãm - Ảnh: InternetBí thư Tỉnh Ủy, Nguyễn Doãn Khánh tặng hoa Ban tổ chức Triển lãm - Ảnh: Internet

Triển lãm nghệ thuật thư pháp tập hợp trên 80 bức thư pháp nổi tiếng của Việt Nam và các nước Trung Quốc, Hàn Quốc… với những tên tuổi như Nguyễn Văn Bách, Phan Cẩm Thượng…. và 50 bức tranh tuyên truyền cổ động về Bác Hồ.

Các tác phẩm  được rút từ tập Nhật ký trong tù của Hồ Chủ tịch, thơ Thiền  Lý - Trần cùng những tác phẩm thơ hiện đại sẽ được các nhà thư pháp, nghệ sỹ thể hiện trên các chất liệu khác nhau nhằm tạo nên những con chữ như phượng múa, rồng bay, phác họa được cái hồn của chữ và vẻ đẹp của bản sắc dân tộc, thể hiện sự tôn vinh, trọng chữ nghĩa, quý nhân tài của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm nghệ thuật thư pháp và tranh cổ động là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân công đức Tổ tiên các Vua Hùng, công lao của Bác, đồng thời tôn vinh các nhà thư pháp và họa sỹ nổi tiếng. Qua đó, giới thiệu nét đẹp văn hóa, thú chơi tao nhã về chữ của người Việt xưa và nay, góp phần quảng bá, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha ta.

Triển lãm cũng là hoạt động văn học nghệ thuật quan trọng của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Phú Thọ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Tân Mão 2011.

Được biết, triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 14/4/2011.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác