Phú Yên: Tổ chức Triển lãm lưu động về biển đảo Tổ quốc

(Cinet) - Ngày 16/9, tại Nhà văn hóa Diên Hồng tỉnh Phú Yên, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm lưu động với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân”, “Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Triển lãm do Cục Chính trị Bộ tư lệnh Hải quân phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự và Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên tổ chức, là hoạt động kỷ niệm 50 năm “Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2011).

Đây là đợt triển lãm lưu động và lần lượt được tổ chức theo lịch trình tại 9 địa phương là các đầu cầu tiếp nhận vũ khí của đường Hồ Chí Minh trên biển gồm: Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa- Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Cà Mau và cuối cùng là Thành phố Hải Phòng từ ngày 12/9 đến 30/10/2011.

Triển lãm trưng bày gần 200 bức ảnh được sáng tác từ những năm 1960 đến nay cùng nhiều hiện vật và mô hình đã thể hiện sắc nét sự trưởng thành của lực lượng hải quân Việt Nam trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Đặc biệt những tư liệu, hình ảnh về hoạt động và chiến công của những đoàn tàu không số trong đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến vận tải quân sự chiến lược đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam đánh Mỹ. Đường Hồ Chí Minh trên biển là một sáng tạo độc đáo trong chỉ đạo chiến lược của Đảng ta và trở thành huyền thoại trong lịch sử cách mạng Việt Nam.

Triển lãm góp phần cổ vũ tinh thần độc lập, tự chủ, ý thức tự lực, tự cường, phát huy truyền thống cách mạng của quân và dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn mới.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác