Quảng Ngãi: Công bố kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật văn hóa - du lịch “Huyền thoại miền đất Ấn - Trà”

(Cinet) - Vượt qua trên 300 tác phẩm gửi về tham dự, tác phẩm “Soi bóng" của tác giả Trần Minh Anh (thành phố Quảng Ngãi) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật văn hóa - du lịch với chủ đề “Huyền thoại miền đất Ấn - Trà”.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật văn hóa - du lịch với chủ đề “Huyền thoại miền đất Ấn - Trà” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ - đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2011 do Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ngãi phối hợp với Sở VHTTDL Quảng Ngãi tổ chức.  

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật văn hóa - du lịch Quảng Ngãi đã nhận được 325 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 35 tác giả trong tỉnh và 124 ảnh của 20 tác giả ngoài tỉnh hưởng ứng (tham gia ảnh triển lãm, không chấm giải) của những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác những tác phẩm ảnh nghệ thuật có nội dung về phong cảnh, di tích lịch sử, con người, những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, văn hóa ẩm thực... trên vùng đất Quảng Ngãi nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu những hình ảnh Quảng Ngãi đến các tỉnh trong nước và quốc tế.

Qua 5 vòng chấm công khai, nghiêm túc, khách quan, Ban giám khảo đã chọn được 11 ảnh xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có: 01 giải Nhất được trao cho tác phẩm "Soi bóng" của tác giả Trần Minh Anh (thành phố Quảng Ngãi); 02 giải Nhì với tác phẩm "Đường phèn Quảng Ngãi" của tác giả Lê Minh Thể và tác phẩm "Lời sám hối" của Bảo Anh; 03 giải Ba được trao cho các tác phẩm: "Vùng rau chuyên canh" của Đăng Lâm, "Dung Quất bừng sáng" của Nguyễn Văn Xuân, "Chờ đợi ngày vui" của Bạch Ngọ Hương và 05 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng đã chọn 100 ảnh để triển lãm, trong đó có 60 ảnh của các tác giả trong tỉnh, và 40 ảnh của các tác giả ngoài tỉnh hưởng ứng cuộc thi.

Lễ trao giải và triển lãm ảnh “Huyền thoại miền đất Ấn - Trà” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/7/2011.

 

HP – Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác