Quyết định số 1349/QĐ-BVHTTDL ngày 10/4: Phê duyệt Đề án triển lãm các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2012

(Cinet)- Quyết định số 1349/QĐ-BVHTTDL ngày 10/4 của Bộ VHTTDL về việc phê duyệt Đề án triển lãm các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2012.

Căn cứ Quyết định số 5078/QĐ-BVHTTDL ngày 27/12/2012 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc ban hành Kế hoạch công tác năm 2013 của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm và xét đề nghị của Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định phê duyệt Đề án triển lãm các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2012 nhằm tôn vinh, giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của 19 tác giả nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh tới công chúng yêu nghệ thuật nói riêng và toàn xã hội nói chung với các loại hình hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, gốm nghệ thuật và tác phẩm nhiếp ảnh.

Triển lãm cũng là dịp để công chúng có cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu, thưởng thức trực tiếp các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh có giá trị cao về thẩm mỹ, nội dung, tư tưởng, có vai trò quan trọng trong việc giáo dục cộng đồng. Đồng thời giới thiệu, quảng bá những tinh hoa, thành tựu của nền mỹ thuật, nhiếp ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo Đề án, Triển lãm sẽ diễn ra vào tháng 8/2013 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, trưng bày khoảng 50 tác phẩm, cụm tác phẩm của các tác giả được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2012.

Kinh phí thực hiện Đề án lấy từ kinh phí hoạt động sự nghiệp năm 2013 của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác