Ra mắt cuốn sách ảnh “Lễ hội Tây Nguyên” của NSNA Trần Phong

(Cinet) - Được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Quỹ Thụy Điển - Việt Nam phát triển văn hóa, vừa qua, Nhà xuất bản Thế giới đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh “Lễ hội Tây Nguyên” của NSNA Trần Phong.

Ra mắt cuốn sách ảnh “Lễ hội Tây Nguyên” của NSNA Trần Phong - ảnh 1

Sách dày trên 100 trang, khổ 20,5 x 25,5 cm, gồm 102 bức ảnh với những góc nhìn khác nhau đã giới thiệu một cách khá chi tiết về các lễ hội ở Tây. Thông qua cuốn sách ảnh này, người xem không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp đầy sức mê hoặc của lễ hội Tây Nguyên qua hình ảnh, màu sắc, không gian… mà còn như nghe thấy những âm hưởng hoành tráng của tiếng cồng chiêng, của những nhịp chày, những nhạc cụ truyền thống vang lên trong các lễ hội. Cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc cống hiến cho độc giả một cơ hội thưởng thức những giá trị nghệ thuật của nhiếp ảnh, mà nó đã chuyển tải đến cho mọi người bộ tư liệu quý về những giá trị văn hóa Tây Nguyên và đó cũng là một thông điệp nhắc nhở mọi người hãy gìn giữ những di sản vô giá đó.

NSNA Trần Phong sinh năm 1957 tại Bình Định, hiện đang sinh sống tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, là hội viên Hội NSNAVN. Cho đến nay, Trần Phong đã đoạt gần 100 giải thưởng về nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, trong đó có những giải thưởng lớn tại Mỹ, Ý, Hồng Kông…

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác