Ra mắt tập sách ảnh “Qua ô cửa” của NSNA bậc thầy Hoàng Quốc Tuấn

(Cinet) – Vào ngày 20/3 tới, tại thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) bậc thầy Hoàng Quốc Tuấn sẽ giới thiệu tới những người yêu nhiếp ảnh tập sách ảnh và triển lãm cùng tên “Qua ô cửa”.

Tác phẩm Tác phẩm "Chào người mới" của Hoàng Quốc Tuấn trong triển lãm và ra mắt tập sách ảnh "Qua ô cửa".

“Qua ô cửa” giới thiệu 99 tác phẩm tiêu biểu trong suốt hơn 30 năm gắn bó với nhiếp ảnh của NSNA Hoàng Quốc Tuấn. Từ 99 tác phẩm này, NSNA Hoàng Quốc Tuấn chọn ra 60 bức in trên chất liệu canvas (vải bố loại rất mịn) để triển lãm. Mỗi tác phẩm của NSNA Trần Quốc Tuấn là một tiếng nói, một hơi thở, một cảm xúc mãnh liệt trước thiên nhiên, môi trường và thân phận con người.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Quốc Tuấn sinh năm 1958 tại Sài Gòn, theo học ngành sư phạm và là thầy giáo dạy văn ở một trường miền núi thuộc tỉnh Sông Bé trước đây. Năm 1980, anh giã từ bục giảng đến với nhiếp ảnh. 30 năm sống và sáng tạo với nghệ thuật nhiếp ảnh, Hoàng Quốc Tuấn đã gặt hái khoảng 200 giải thưởng trong nước và quốc tế. Năm 1998 được phong tước hiệu nghệ sĩ nhiếp ảnh VN xuất sắc. Năm 2003 được phong tước hiệu nghệ sĩ nhiếp ảnh thế giới xuất sắc (E. FIAP). Năm 2009, NSNA Hoàng Quốc Tuấn được Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) phong tặng tước hiệu M.FIAP (Master FIAP - Nghệ sĩ bậc thầy).

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác