“Rạng rỡ” của Trương Bá Vinh giành giải nhất cuộc thi ảnh "Nét đẹp xứ Thanh - 2011”

(Cinet) – Vượt qua hơn 600 tác phẩm, “Rạng rỡ” của tác giả Trương Bá Vinh đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp xứ Thanh - 2011”.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Nét đẹp xứ Thanh - 2011” do Hội VHNT và Sở VHTTDL tỉnh Thanh hóa phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, nhằm tuyển chọn những tác phẩm có giá trị phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về mọi lĩnh vực của tỉnh Thanh Hóa.

Cuộc thi đã nhận được 677 tác phẩm (dưới dạng ảnh in và file ảnh) của 70 tác giả trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa gửi dự thi. Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đã thể hiện khá đa dạng nét đẹp về phong cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội truyền thống cũng như đời sống sinh hoạt của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, lĩnh vực văn hóa, du lịch được khai thác khá rõ nét.

Sau các vòng tuyển chọn, Ban giám khảo đã chọn được 102 tác phẩm trưng bày triển lãm. Trong đó có 12 tác phẩm được trao giải thưởng, gồm: 01 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Rạng rỡ” của tác giả Trương Bá Vinh; 02 giải Nhì là tác phẩm “Thành nhà Hồ” của Trọng Thắng và  “Mùa cá” của Vương Yến Vi; 03 giải Ba thuộc về các tác phẩm “Mùa vàng” của Lê Đức, “Hội bản” của Lê Công Bình và “Ngôn ngữ” của Trần Đàm; 06 giải Khuyến khích gồm các tác phẩm “Công trình thủy điện” của Văn Cốc,  “Trên đèo Ba Dội” của Nguyễn Văn Chí , “Biển sớm” của Nguyễn Văn Dũng, “Về xuôi”  của Vũ Lâm Thảo, “Làng mới ở Mường Lát” của Trọng Đạt và “Tuổi hồng” của Lê Dậu.

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh cuộc thi "Nét đẹp xứ Thanh - 2011” dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9.

 

HN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác