Tập huấn công tác tổ chức và thẩm định tác phẩm ảnh nghệ thuật

(Cinet) - "Lớp tập huấn công tác tổ chức và thẩm định tác phẩm ảnh nghệ thuật" đã chính thức khai mạc vào ngày 10/9 tại Nhà sáng tác- TP Nha Trang (Khánh Hoà).

Lớp tập huấn do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) tổ chức. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao một bước trình độ nhiếp ảnh cho các Nghệ sĩ nhiếp ảnh, đồng thời phổ biến một số phương pháp mới về công tác tổ chức và thẩm định tác phẩm nghệ thuật.

Tham dự lớp tập huấn gồm có 40 hội viên là những Nghệ sĩ Nhiếp ảnh đến từ 3 khu vực: Bắc miền Trung; Nam Trung bộ và Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ, các hội viên là những hội viên dưới 60 tuổi, đã tham gia và có nhiều tác phẩm được khẳng định tại các cuộc thi, triển lãm ảnh quốc gia và quốc tế; có khả năng đánh giá, thẩm định ảnh. Đây là lớp thứ 3 do Hội NSNSVN tổ chức tại các khu vực trong cả nước.

Theo đó, trong thời gian 5 ngày (từ 10- 14/9), các học viên của lớp tập huấn sẽ được nghe Chủ tịch Hội NSNAVN báo cáo tổng quát về công tác Hội từ sau Đại hội VII đến nay và những công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm 2011; quán triệt Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới" do đồng chí Lương Xuân Đoàn- Phó Vụ Trưởng - Vụ Văn hoá- Văn nghệ (Ban Tuyên giáo Trung ương) truyền đạt. Cũng tại khoá tập huấn, các học viên sẽ được học về tiêu chí đánh giá một tác phẩm ảnh nghệ thuật và vai trò của Hội đồng nghệ thuật trong công tác giám khảo; Về công tác tổ chức các cuộc thi và liên hoan ảnh khu vực của Hội NSNA VN; Các kinh nghiệm trong công tác thẩm định ảnh màu, thẩm định ảnh đen trắng, đánh giá tác phẩm ảnh đã xử lý bằng phần mềm kỹ thuật số, xử lý ảnh hậu kỳ; Về ảnh báo chí; Phương pháp chấm ảnh bằng phiếu điểm và chia nhóm giám khảo thực hành chấm ảnh bằng phiếu điểm- đánh giá kết quả chấm ảnh; Phương pháp chấm ảnh bằng máy vi tính và chia nhóm giám khảo thực hành chấm ảnh bằng máy vi tính- đánh giá kết quả chấm ảnh... do các NSNA xuất sắc đang chuyên trách tại Hội đồng nghệ thuật- Hội NSNAVN và một số NSNA chuyên ngành khác tham gia giảng dạy, truyền đạt.

 

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác