Thái Bình và Thừa Thiên Huế triển lãm ảnh mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội

(Cinet)-Ngày 5/10, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Thái Bình với Thủ đô Hà Nội – Ngàn năm văn hiến”.

Thái Bình và Thừa Thiên Huế triển lãm ảnh mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội - ảnh 1

Triển lãm giới thiệu 120 bức ảnh được tuyển chọn từ nguồn ảnh tư liệu, ảnh thời sự của các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam nhiều thế hệ và ảnh nghệ thuật của một số nghệ sĩ nhiếp ảnh của tỉnh Thái Bình, trong đó có 70 tác phẩm ảnh về Thủ đô Hà Nội và 50 tác phẩm ảnh về tỉnh Thái Bình.

Các tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm tập trung giới thiệu về những hình ảnh của Hà Nội xưa và nay; những thành tựu và tiềm năng trong phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Thái Bình, góp phần quảng bá giới thiệu hình ảnh của Thái Bình trên con đường đổi mới và hội nhập với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trước đó, ngày 4/10, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin số 41 đường Hùng Vương (thành phố Huế), Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Triển lãm ảnh "Thừa Thiên - Huế chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội".

Triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh đen trắng và màu, do thế hệ các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam ghi lại về Huế và thành phố Hà Nội. Trong số 100 bức ảnh này, có 70 ảnh về Thăng Long – Hà Nội, 30 ảnh về Thừa Thiên - Huế và Cố đô Huế, được chia làm các phần chính như: các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Thừa Thiên - Huế; Hà Nội những ngày tổng khởi nghĩa giành chính quyền, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ và trong công cuộc xây dựng hòa bình; phong cảnh, kiến trúc, lăng tẩm và cuộc sống ngày thường ở Hà Nội, của Thừa Thiên - Huế; các hoạt động đặc trưng trong các lễ hội, nhất là Festival của Thừa Thiên - Huế và một số hình ảnh tiêu biểu khác về quá trình xây dựng và phát triển của Hà Nội và Thừa Thiên - Huế.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 15/10.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác