Thái Nguyên: Trưng bày tài liệu, ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Cinet)- Để tri ân những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngày 15/10, tại tỉnh Thái Nguyên, Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh, Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đợt trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách, báo, ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

(Ảnh: TTXVN)(Ảnh: TTXVN)

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 500 tài liệu, sách, báo, ảnh nói về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tiến trình phát triển lịch sử của dân tộc, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Các tài liệu, tác phẩm trưng bày tại triển lãm đã khắc họa một cách khái quát về hình ảnh gần gũi, giản dị, thân thương của một vị tướng tài ba, văn võ song toàn, một thiên tài quân sự.

Tại phòng đọc còn có hơn 40 đầu báo Trung ương, báo ngành và báo địa phương viết về Đại tướng, về chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1953-1954 và chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

Đặc biệt trong đợt triển lãm, trưng bày này còn có 20 tấm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đánh giá của các học giả nước ngoài về Đại tướng, nổi bật như các bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng bàn chủ trương chiến lược Đông-Xuân năm 1953-1954; ảnh chân dung Đại tướng có chủ đề: “Đánh là thắng, chỉ đánh khi chắc thắng” được 1 tạp chí nổi tiếng của Mỹ đăng tải 3 lần trên trang bìa…

Triển lãm, trưng bày được mở cửa từ ngày 15/10 đến hết ngày 15/11/2013.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác